Ég hef alltaf verið hrifinn af suðurhvelinu, heimsótt það og drukkið marga góða bjóra þaðan, og hef því lagt mig eftir humlum þaðan. Sjá t.d. uppskrift mína af Gráa Jarlinum sem notar Nelson Sauvin humla frá N Sjálandi. http://fagun.is/viewtopic.php?f=8&t=2743" onclick="window.open(this.href);return false;
Þegar ég sá að Hrafnkell nældi í slatta af áðurnefndum Nelson og auk þess Galaxy frá Ástralíu, þá fór ég á stúfana að kanna hvað ég gæti gert við þá. Ég rakst á þessa uppskrfit frá The Mad Fermentationist og ákvað að byggja á henni:
http://www.themadfermentationist.com/20 ... yeast.html" onclick="window.open(this.href);return false;
Ég gerði nokkrar breytingar. Nota Galaxy í stað Apallo, Nota Topaz í stað Pacific Jade og nota Wyeast 1217-PC West Coast IPA í stað Conan gersins. Einnig þurfti ég aðeins að breyta humlasamsetningu því ég átti bara 2 oz af Topaz.
5,44 kg Pale Malt 2 row
0,45 kg Hveitimalt
0,23 kg Carared
0,06 kg Acidulated
0,23 kg sykur (10 mín suða)
57 g Columbus 45 mín
28 g Galaxy 15 mín
28 g Nelson Sauvin 15 mín
14 g Topaz 15 mín
28 g Galaxy 0 mín
28 g Nelson Sauvin 0 mín
14 g Topaz 0 mín
28 g Galaxy kæling (stoppa kælingu í 62 gráðum í 30 mín og bæti humlum í)
28 g Nelson Sauvin kæling
14 g Topaz kæling
28 g Galaxy þurrhumlun 7 dagar
28 g Nelson Sauvin þurrhumlun 7 dagar
14 g Topaz þurrhumlun 7 dagar
Miðað er við 20,8 lítra, OG 1,069 og IBU 117. Meski við 66 gráður í 75 mínútur, sýð í 90 mínútur. 1,5 lítra starter. Ætla að gerja við 19 gráður, hækka kannski örlítið í lokin.
Spenntur að sjá hvernig þessi kemur út. Humlarnir ilma alla vega vel og þetta lítur ekki hræðilega út á þessu stigi