Gerði áðan Herra Einfaldan v2 eftir uppskrift frá Bergrisa
Það gekk einstaklega vel að gera þennan. Prófaði stálpottinn með 3000W elementi. Hef ekki notað hann neitt.
Ekki nægilega kröftug suða en hún kom þó.
Fékk 80% nýtni sem ég tel bara vera ansi góð niðurstaða.
Tók 3L frá 27L, hitaði upp í 80c og skolaði kornið með þeim.
Meskjaði við 65 gráður í 75 mínútur og síðan í 75 gráðum í 10 mínútur.
Preboil gaf 1.042 og Postboil gaf 1.048. Endaði svo með 20L eins og áætlað var.
Gerja svo við 12c og enda vonandi með eðalveigar.
BeerSmith 2 Recipe Printout -
http://www.beersmith.com" onclick="window.open(this.href);return false;
Recipe: Herra Einfaldur v2
Style: German Pilsner (Pils)
TYPE: All Grain
Taste: (30.0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 24.840 l
Post Boil Volume: 21.840 l
Batch Size (fermenter): 20.000 l
Bottling Volume: 18.000 l
Estimated OG: 1.048 SG
Estimated Color: 8.8 EBC
Estimated IBU: 27.7 IBUs
Brewhouse Efficiency: 80.00 %
Est Mash Efficiency: 84.0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
3.800 kg Pale Malt (Weyermann) (6.5 EBC) Grain 2 100.0 %
40.584 g Hallertauer Mittelfrueh [4.70 %] - Boil Hop 3 25.0 IBUs
8.682 g Hallertauer Mittelfrueh [4.70 %] - Boil Hop 4 2.7 IBUs
0.69 Items Whirlfloc Tablet (Boil 5.0 mins) Fining 5 -
2.0 pkg SafLager West European Lager (DCL/Fermen Yeast 6 -
0.44 tsp Gelatin (Secondary 5.0 hours) Fining 7 -
Mash Schedule: BIAB, Medium Body
Total Grain Weight: 3.800 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 27.163 l of water at 67.2 C 65.0 C 75 min
Mash Out Heat to 75.6 C over 7 min 75.6 C 10 min
Sparge: Remove grains, and prepare to boil wort
-------------------------------------------------------------------------------------