Code: Select all
Tortimandinn - Belgian Tripel
================================================================================
Batch Size: 21.000 L
Boil Size: 25.000 L
Boil Time: 90.000 min
Efficiency: 75%%
OG: 1.084
FG: 1.013
ABV: 9.3%%
Bitterness: 38.8 IBUs (Rager)
Color: 8 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Weyermann - Pilsner Malt Grain 5.000 kg Yes No 80%% 2 L
Munich Malt Grain 1.000 kg Yes No 80%% 9 L
Candi Sugar, Gold Sugar 1.000 kg No Yes 98%% 10 L
Total grain: 7.000 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Hersbrucker 3.0%% 60.000 g Boil 60.000 min Pellet 25.1
Styrian Goldings 4.5%% 30.000 g Boil 30.000 min Pellet 10.4
Saaz (Czech Republic) 4.5%% 30.000 g Boil 3.000 min Pellet 3.3
Misc
================================================================================
Name Type Use Amount Time
Irish Moss Fining Boil 5.000 mL 15.000 min
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Wyeast - Trappist High Gravity Ale Liquid 125.000 mL Primary
Einn af þessum bjórum sem fékk nafnið fyrst, stílinn og uppskriftina síðar. Arnold þarf að eiga bjór sér til heiðurs, og það þarf að vera stór og sterkur bjór. IIPA og Imperial stout komu fyrst upp í hugann, en ég hef fengist við hvort tveggja áður, þetta varð að vera ný áskorun, svo þankahríðin stoppaði loks á þurrum og lúmskum tripel, sem getur auðveldlega tortímt þér því þú áttar þig ekki á eyðingarmætti hans...