Jólabjórinn í ár verður Barleywine style
Ég hafði lesið hér á fágun um Parti Gyle og ákvað því ekki að prófa það til að nýta kornið sem best
Ég er í litlum lögunum og er venjulega að stefna á 8,6l batch (10 lítra suðupottur). Ég setti saman kornprófíl fyrir tvöfalda lögun sem næði 1070 í áætlað OG. Skv. reiknivél á netinu myndi það gefa mér c.a. 1093 í fyrsta rennsli og 1048 í seinna. Þetta gaf mér 6,4 kg af korni í 17,2 l batch.
Til að áætla humlana þá varð ég að setja þetta upp í Beersmith, ég notaði 65% nýtni og 60/40 skiptingu á korni, mér sýnist það ekki langt frá lagi.
Recipe: Nr.6 - Barleywine
Brewer: Ölvar Brugghús
Asst Brewer:
Style: English Barleywine
TYPE: All Grain
Taste: (30,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 9,4 l
Post Boil Volume: 8,9 l
Batch Size (fermenter): 8,6 l
Bottling Volume: 8,6 l
Estimated OG: 1,087 SG
Estimated Color: 26,6 EBC
Estimated IBU: 49,6 IBUs
Brewhouse Efficiency: 65,00 %
Est Mash Efficiency: 65,0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
25,0 g Goldings, East Kent [5,00 %] - Boil 10,0 Hop 6 10,2 IBUs
1,0 pkg SafAle English Ale (DCL/Fermentis #S-04) Yeast 7 -
2,4 kg Munich Malt (17,7 EBC) Grain 1 63,2 %
35,0 g Goldings, East Kent [5,00 %] - Boil 60,0 Hop 4 39,4 IBUs
0,50 Items Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 mins) Fining 5 -
0,2 kg Cara-Pils/Dextrine (3,9 EBC) Grain 3 5,3 %
1,2 kg Pale Malt (2 Row) UK (5,9 EBC) Grain 2 31,6 %
Recipe: Nr.7 - APA
Brewer: Ölvar Brugghús
Asst Brewer:
Style: American Pale Ale
TYPE: All Grain
Taste: (30,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 9,4 l
Post Boil Volume: 8,9 l
Batch Size (fermenter): 8,6 l
Bottling Volume: 8,6 l
Estimated OG: 1,059 SG
Estimated Color: 20,2 EBC
Estimated IBU: 43,3 IBUs
Brewhouse Efficiency: 65,00 %
Est Mash Efficiency: 65,0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
0,5 pkg Salafe US-05 (Fermentis #US-05) Yeast 7 -
1,6 kg Munich Malt (17,7 EBC) Grain 1 61,5 %
18,0 g Northern Brewer [8,50 %] - Boil 60,0 min Hop 4 43,3 IBUs
0,50 Items Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 mins) Fining 5 -
0,2 kg Cara-Pils/Dextrine (3,9 EBC) Grain 3 7,7 %
0,8 kg Pale Malt (2 Row) UK (5,9 EBC) Grain 2 30,8 %
14,0 g Northern Brewer [8,50 %] - Boil 0,0 min Hop 6 0,0 IBUs
Ég endaði svo með 1106 OG á Barleywine og 1054 á APA, nú er bara að sjá hvort þetta verði drekkanlegt
Myndir frá bruggdeginum eru á facebook síðu Brugghússins
https://www.facebook.com/olvar.brugghus?ref=hl