Nú töppum við á flöskur við 1 BAR

Hér má ræða allt er viðkemur græjum til gerjunar. Segðu okkur frá skemmtilegri heimasmíði (DIY) eða áhugaverðum tækjum sem þú rakst á eða fékkst þér.
Post Reply
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Nú töppum við á flöskur við 1 BAR

Post by Feðgar »

Við feðgarnir prófuðum nýja aðferð við að tappa á flöskur í kvöld. Settum 32 lítra af svokölluðu sumaröli á 500 ml flöskur. Bjór sem okkur þótti ekkert spes og lögðum bara til hliðar. Er reyndar orðinn ágætur núna.

Kallinn hann pabbi er alltaf einhvað að dunda sér út í skúr á kvöldin og þetta er það nýjasta.
IMG_0293.jpg
IMG_0293.jpg (154.06 KiB) Viewed 11854 times
Smíðað af erlendri fyrirmynd og svínvirkaði líka svona rosalega.
Það tekur að vísu lengur að renna á flöskurnar með þessu en gamla einfalda krananum en það fer enginn bjór í flöskuna fyrr en það er búið að blása vel úr henni með kolsýru og blása þrýstinginn upp í sama þrýsting og er á keggnum.

Engin froða og nær alltaf jafnt í flöskunum.

Það er aðeins eftir að fín "tjúna" þetta. Stytta legginn fyrir ofan úrhleypiventilinn og liðka kranana tvo.

Slöngubúturinn á enda rörsins er þarna til að rörið nái niður í botn. Þetta var bara prufukeyrsla og auðveldara að redda þessu svona fyrir 500 ml flöskurnar heldur en að lengja í rörinu. Annars er það í réttri lengd fyrir 330 ml. flöskurnar sem við notum vanalega.
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Nú töppum við á flöskur við 1 BAR

Post by bergrisi »

Alvöru íslensk bjórbyssa.

Kallinn er snillingur.

Þið verðið að koma með þetta á fundinn á mánudag.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
User avatar
helgibelgi
Undragerill
Posts: 773
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland
Contact:

Re: Nú töppum við á flöskur við 1 BAR

Post by helgibelgi »

Við vorum að spá hérna... Af hverju settuð þið T þarna efst þar sem bjórinn kemur inn? (gerði ráð fyrir að bjórinn færi þar inn)

Var bara að spá í þessu vegna þess að við Bjarki erum að skoða það að búa svona til sjálfir (elskum DIY).

Þarf ekki bara að vera svona L-tenging þarna efst eða til hvers er opið í báðar áttir?
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Nú töppum við á flöskur við 1 BAR

Post by hrafnkell »

helgibelgi wrote:Við vorum að spá hérna... Af hverju settuð þið T þarna efst þar sem bjórinn kemur inn? (gerði ráð fyrir að bjórinn færi þar inn)

Var bara að spá í þessu vegna þess að við Bjarki erum að skoða það að búa svona til sjálfir (elskum DIY).

Þarf ekki bara að vera svona L-tenging þarna efst eða til hvers er opið í báðar áttir?
Counter pressure bottle filler :)

Ágætt myndband hérna og texti um notkun.
http://morebeer.com/products/counter-pr ... iller.html" onclick="window.open(this.href);return false;
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: Nú töppum við á flöskur við 1 BAR

Post by Feðgar »

Við erum búnir að breyta þessu núna.

Í stað kranans sem er er hægra megin að ofan er núna kominn svona gikkur eins og er fyrir miðju.

Í gegnum hann kemur kolsýra sem við notum til að ræsta út flöskurnar. Við stingum stafnum nánast niður í botn og blásum kolsýru í dágóða stund.
Svo rekum við stafinn alveg niður og þá þéttir gúmmítappinn og flöskurnar pumpast upp í sama þrýsting og er á keggnum.

Þá opnum við fyrir bjórinn sem kemur inn vinstra meginn í "T"inu. Þá gerist ekki neitt því það er sami þrýstingur í bjórflöskunni og ofan á bjórnum.

Því næst tökum við létt í gikkinn sem er fyrir miðju til að létta örlitlum þrýstingi af flöskunni og bjórinn fer að flæða. Kolsýran úr flöskunni fer eftir slöngu sem er upp á gikknum og liggur í fötu, bara svona upp á það ef bjór eða froða sleppur í gegn að það frussist ekki út um allt.

Við erum vanalega tveir að tappa. Það gengur næginlega hratt að setja á flöskurnar að hinn hefur tíma til að skella tappanum á, þurrka af flöskunni og setja límmiða á tappann, en ekki mikið meira en það.

Ávinningurinn er sá að við eftirgerjum á keg og getum því átt bjór á kút ef það hentar og skellt á flöskur ef við óskum þess. Auk þess sem að það er sama sem ekkert botnfall í flöskunum.
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Nú töppum við á flöskur við 1 BAR

Post by bergrisi »

Algjör snilld.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Post Reply