Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
busla
Kraftagerill
Posts: 63
Joined: 12. Sep 2012 14:02

Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Post by busla »

Uppskrift:
TRI-Centennial IPA af brew.is (http://www.brew.is/oc/uppskriftir/TriCentennialIPA" onclick="window.open(this.href);return false;)

Gerjunarhitinn rauk upp í 26 gráður og var þannig í nokkra daga. Er kominn á 9 dag núna. Bjórinn er mjög skýjaður og ég hef ekki ennþá fundið neina lausn á þessu á netinu.

Hvað er best að gera í stöðunni svo hann verði drykkjanlegur?

Nonni
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Post by bergrisi »

Notaðu blautan bol. Þú getur náð hita niður um 5 gráður. Ég gerði þetta í vetur með góðum árangri. Bleytti bol með köldu vatni og setti yfir fötuna. Skipti um tvisvar á sólarhring. Jafnvel hægt að skipta oftar.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
busla
Kraftagerill
Posts: 63
Joined: 12. Sep 2012 14:02

Re: Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Post by busla »

Til að koma honum niður 18 gráður? Hvað með að cold-crash´a hann bara núna?
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Post by hrafnkell »

Þú bjargar engu úr þessu svosem, gerjunin er búin og ekki hægt að taka bragðið sem kemur af heitri gerjun úr honum. Bara setja hann á flöskur og vona að hann verði ekki vondur. Og pæla betur í gerjunarhitanum þegar þú gerir næsta bjór :)
hjaltibvalþórs
Villigerill
Posts: 47
Joined: 5. Nov 2012 15:46

Re: Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Post by hjaltibvalþórs »

Það væri mögulega hægt að þurrhumla hann aftur til að reyna að fela aukabragðið.
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Post by hrafnkell »

hjaltibvalþórs wrote:Það væri mögulega hægt að þurrhumla hann aftur til að reyna að fela aukabragðið.
Mehh.. Ekki viss um að það geri mikið annað en að henda ~500kr auka (af humlum) í bjórinn :)

Hæpið að þurrhumlun yfirgnæfi estery, boozy aukabrögð..


http://sciencebrewer.com/2012/08/06/exp ... e-on-beer/" onclick="window.open(this.href);return false;
User avatar
gunnarolis
Undragerill
Posts: 563
Joined: 23. Mar 2010 16:44

Re: Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Post by gunnarolis »

Þurrhumlun núna er ekki að fara að breita neinu. Tappaðu bara bjórnum á flöskur (þegar hann hefur náð terminal gravity) og haltu hitanum lægri í næstu bruggun.

You live you learn.

[edit:typo]
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
hjaltibvalþórs
Villigerill
Posts: 47
Joined: 5. Nov 2012 15:46

Re: Gerjunarhiti upp úr öllu valdi

Post by hjaltibvalþórs »

hrafnkell wrote:
hjaltibvalþórs wrote:Það væri mögulega hægt að þurrhumla hann aftur til að reyna að fela aukabragðið.
Mehh.. Ekki viss um að það geri mikið annað en að henda ~500kr auka (af humlum) í bjórinn :)

Hæpið að þurrhumlun yfirgnæfi estery, boozy aukabrögð..


http://sciencebrewer.com/2012/08/06/exp ... e-on-beer/" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Jæja þá er það bara að nota einhvern kælibúnað næst. Hef lent í þessu sjálfur með Bee Cave, bauð síðan upp á hann í partýi og vinir mínir voru hæst ánægðir með "belgíska bjórinn" eins og þeir kölluðu hann.
Post Reply