Gerjunarhitinn rauk upp í 26 gráður og var þannig í nokkra daga. Er kominn á 9 dag núna. Bjórinn er mjög skýjaður og ég hef ekki ennþá fundið neina lausn á þessu á netinu.
Hvað er best að gera í stöðunni svo hann verði drykkjanlegur?
Notaðu blautan bol. Þú getur náð hita niður um 5 gráður. Ég gerði þetta í vetur með góðum árangri. Bleytti bol með köldu vatni og setti yfir fötuna. Skipti um tvisvar á sólarhring. Jafnvel hægt að skipta oftar.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Þú bjargar engu úr þessu svosem, gerjunin er búin og ekki hægt að taka bragðið sem kemur af heitri gerjun úr honum. Bara setja hann á flöskur og vona að hann verði ekki vondur. Og pæla betur í gerjunarhitanum þegar þú gerir næsta bjór
Þurrhumlun núna er ekki að fara að breita neinu. Tappaðu bara bjórnum á flöskur (þegar hann hefur náð terminal gravity) og haltu hitanum lægri í næstu bruggun.
You live you learn.
[edit:typo]
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
Jæja þá er það bara að nota einhvern kælibúnað næst. Hef lent í þessu sjálfur með Bee Cave, bauð síðan upp á hann í partýi og vinir mínir voru hæst ánægðir með "belgíska bjórinn" eins og þeir kölluðu hann.