fyrsta lögn

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
TheBrothersBrewery
Villigerill
Posts: 2
Joined: 9. Apr 2013 19:45

fyrsta lögn

Post by TheBrothersBrewery »

lögðum í fyrstu blönduna síðustu helgi og gerðum við hvítan slopp. Ákváðum að poppa hann aðeins upp með appelsínuberki sem var vel hreinsaður og ekkert hvítt eftir á berkinu þegar þetta fór í suðu og svo fór smá af kóríander fræjum. Þegar við höfðum soðið þetta í 90 mín og kælt niður í 25° þá smökkuðum við þetta og bragðið var eiginlega bara vont. Breytist bragðið eitthvað gríðarlega eftir að við settum gerið út í og látum þetta gerjast í ca tvær vikur?

Tunnurnuar sem við erum með hafa tútnar nokkkuð mikið út og lokið er orðið vel bólgið, er það ekki bara eðlilegt því bubblið í vatnslásnum er nokkuð stöðugt og tappar loftinu út
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: fyrsta lögn

Post by bergrisi »

Vökvinn eftir suðu ætti að vera sætur.
Hvað settuð mikinn appelsínubörk og hvernig meðhöndluðuð þið hann? Hreinsuðu þið börkin vel? Stundum eru efni utaná til að þetta lúkki betur í borðinu í búðinni og svo getur líka verið skordýraeitur utan á.

Leyfið gerinu að vinna sína vinnu og takið svo smá smakk þegar þið setjið á flöskur.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: fyrsta lögn

Post by Oli »

Hvað var börkurinn og kryddið lengi í suðu?
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
Proppe
Kraftagerill
Posts: 113
Joined: 24. May 2012 00:29

Re: fyrsta lögn

Post by Proppe »

Trikkið við appelsínubörk er fyrst að skafa allt hvíta stöffið af, síðan dýfa honum í sjóðandi vatn í nokkrar sekúndur og svo í klakavatn. Þetta gæti þurft að endurtaka nokkrum sinnum áður en allri remmu er náð úr berkinum. Svo má skella honum útí bjórinn á síðustu mínútum suðunnar.

Ef börkurinn er soðinn með allan tímann er líklegra að hann gefi ekkert nema remmuna, og lítið appelsínubragð.
drekatemjari
Kraftagerill
Posts: 71
Joined: 18. Dec 2012 02:37

Re: fyrsta lögn

Post by drekatemjari »

Virturinn bragðast nánast ekkert eins og bjór á þessu stigi ferlisins. Gerið á eftir að vinna sína vinnu og það verða ótrúlegar breytingar á bragðinu á vökvanum á þessum tveimur vikum. Það sem þið eruð með í fatinu fyrir gerjun er einfaldlega humlaður sykurvökvi.
Endilega prufið að cold crasha bjórinn í ca. tvo sólarhringa áður en þið bottlið, þannig náið þið að fá sem minnst ger með yfir í flöskurnar og bjórinn verður fyrr tær. Ég skelli mínum bjór í svartan plastpoka og vef hann í teppi og hendi út á svalir (mikilvægt að sólin fái ekki að skína á tunnuna).
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: fyrsta lögn

Post by hrafnkell »

drekatemjari wrote: Endilega prufið að cold crasha bjórinn í ca. tvo sólarhringa áður en þið bottlið, þannig náið þið að fá sem minnst ger með yfir í flöskurnar og bjórinn verður fyrr tær.
Lítið point í því ef maður er að gera hveitibjór :)
Post Reply