Nú er ég búinn að vera að safna flöskum í töluverðan tíma og á líklega um 100 sem ég á eftir að hreinsa. Hversu löngu áður en fyllt er á þær er í lagi að hreinsa þær? Hvaða efni eruð þið að nota til að hreinsa flöskurnar fyrir áfyllingu?
Smelli venjulega flöskunum í uppþvottavélina á heitustu stillingu.
Fylli síðan áflöskunarfötuna af vatni og star san áður en ég byrja að fylla á, fylli allar flöskurnar af star san lausnini og byrja síðan að fylla á. Tæmi þá flöskuna vel og fylli síðan af bjór.
Gerði það sama áður en ég kynntist star san, nema þá notaði ég klór og lét standa í 30 mín eftir að ég fyllti flöskurnar til að örugglega drepa allt.
Þú getur geymt flöskurnar frekar lengi eftir sótthreinsun ef þú setur sótthreinsaðan álpappír á þær. Ég myndi samt mæla með joðgusu stuttu áður en þú fyllir á... T.d. með vinator.
humlarinn wrote:kemur ekkert bragð af þessu star san sem smitast í bjórinn?
Það er það frábæra við Star San, 1 oz í 5 gallon og það finnst ekkert bragð eða lykt. Það freyðir dáldið, þannig að það er ágætt að reyna að ná sem mestu af star saninu úr flöskunni áður en þú fyllir á hana, en annars er þetta bara frábært efni til að nota.
hjaltibvalþórs wrote:Starsan fæst held ég bara í Ameríku. Þetta er víst nokkurnveginn það sama og joðið hans Hrafnkells.
Allt önnur efni, en endaniðurstaðan er sú sama. Starsan hefur þann kost að það litar ekki út frá sér og geymist blandað í nokkrar vikur. Joðið hefur þann kost að vera auðfáanlegt hérna á Íslandi og er töluvert ódýrara en starsan.