Mjólkur Stout

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
kokkurinn
Villigerill
Posts: 27
Joined: 1. Jan 2013 13:29

Mjólkur Stout

Post by kokkurinn »

Við félagarnir hentum í einn mjólkur stout í dag... lítur hrikalega vel út ... mikill tilhlökun á okkar bæ að sjá hvernig hann kemur út eftir mánuð.... en uppskriftin er eitthvað á þessa leið
Attachments
Screen Shot 2013-02-24 at 20.51.49.png
Screen Shot 2013-02-24 at 20.51.49.png (62.71 KiB) Viewed 16647 times
Proppe
Kraftagerill
Posts: 113
Joined: 24. May 2012 00:29

Re: Mjólkur Stout

Post by Proppe »

Hvar fékkstu mjólkursykurinn?

Mánuður þykir mér nokkuð stutt fyrir Stout. Súkkulaðistátinn minn varð ekki almennilegur fyrr en eftir 6 vikur á flösku.
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Mjólkur Stout

Post by bergrisi »

Spennandi bjór. Langar mikið að gera einn svona. Gaman að fá að heyra hvernig hann þroskast og hvernig hann verður eftir ca 3-5 mánuði.

Tek undir með fyrri ræðumanni. Hvar færðu mjólkursykur?
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
kokkurinn
Villigerill
Posts: 27
Joined: 1. Jan 2013 13:29

Re: Mjólkur Stout

Post by kokkurinn »

Í dökku húsasundi ... þurfti að vera með órekanlega 500 kr seðla klára í umslagi....

Nei þið þurfið að taka þetta í gegnum kennitölu á fyrirtæki og hafa einhver rök fyrir því hvað þið ætlið að nota það í.... en þetta færst hjá districa og kostar rúmar 5000 kr/kg

En þessi þarf eimitt að geymast lengi held ég
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Mjólkur Stout

Post by gm- »

Hljómar vel, hef smakkað nokkra svona og oftast hafa þeir verið nokkuð góðir. Einn var sam allt of sætur fyrir minn smekk, þannig að maður þarf að passa sig að fara sparlega í mjólkursykurinn :)
Kjartan
Villigerill
Posts: 14
Joined: 19. Mar 2012 09:42

Re: Mjólkur Stout

Post by Kjartan »

Flott uppskrift! Hvar fenguð þið hrísgrjónahýðin (rice hulls)?
kokkurinn
Villigerill
Posts: 27
Joined: 1. Jan 2013 13:29

Re: Mjólkur Stout

Post by kokkurinn »

Pantað að utan....
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Mjólkur Stout

Post by gm- »

Kjartan wrote:Flott uppskrift! Hvar fenguð þið hrísgrjónahýðin (rice hulls)?
Hef nú ekki prófað það sjálfur, en það er einn í bruggklúbbnum mínum sem sver að hann finnur engan mun á rándýrum rice hulls og uncle bens one minute rice sem kostar mjög lítið útí búð. Væri áhugavert að prófa.
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Mjólkur Stout

Post by hrafnkell »

gm- wrote:
Kjartan wrote:Flott uppskrift! Hvar fenguð þið hrísgrjónahýðin (rice hulls)?
Hef nú ekki prófað það sjálfur, en það er einn í bruggklúbbnum mínum sem sver að hann finnur engan mun á rándýrum rice hulls og uncle bens one minute rice sem kostar mjög lítið útí búð. Væri áhugavert að prófa.
Rice hulls eru ekki það sama og hrísgrjón. Rice hulls gefa ekkert gravity, heldur eru bara upp á sparging, en hrísgrjón eru allt annað og gefa auðvitað gravity.
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: Mjólkur Stout

Post by Oli »

Rice hulls = hrísgrjónahýði - Það er víst betra að skola þau vel fyrir notkun.
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Mjólkur Stout

Post by gm- »

hrafnkell wrote:
gm- wrote:
Kjartan wrote:Flott uppskrift! Hvar fenguð þið hrísgrjónahýðin (rice hulls)?
Hef nú ekki prófað það sjálfur, en það er einn í bruggklúbbnum mínum sem sver að hann finnur engan mun á rándýrum rice hulls og uncle bens one minute rice sem kostar mjög lítið útí búð. Væri áhugavert að prófa.
Rice hulls eru ekki það sama og hrísgrjón. Rice hulls gefa ekkert gravity, heldur eru bara upp á sparging, en hrísgrjón eru allt annað og gefa auðvitað gravity.
Jújú, ruglaðist á rice hulls og flaked rice, víst fínt að nota uncle bens í stað flaked rice.
Post Reply