Þar sem það er lítið að gera hérna langar mig að setja inn smá pælingar (er líka að drepa tímann á næturvakt).
Hvaða bækur um bjórgerð hafa hjálpað ykkur og hvað mælið þið með?
Ég er alltaf við og við að fletta í þessari.
Ég keypti þessa bók þegar ég var að byrja og hefur hún hjálpað mikið. Held að ég geti sagt að hún sé skildueign en mér finnst hún reyndar soldið langorð. Mig grunar að bandaríkjamenn leggi mikið uppúr því að bækur séu með mörgum blaðsíðum svo fólki finnist það fá mikið fyrir peninginn.
- http://www.amazon.com/How-Brew-Everything-Right-First/dp/0937381888/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1334961002&sr=8-1
- how to brew.jpg (17.04 KiB) Viewed 45830 times
Svo veit ég að einhverjir hafa lesið þessa og það var smá umræða um hana á spjallinu síðasta sunnudag. Ég er búinn að panta hana og er að bíða eftir því að hún komi til landsins.
- http://www.amazon.com/Yeast-Practical-Fermentation-Brewing-Elements/dp/0937381969/ref=sr_1_1?s=books&ie=UTF8&qid=1334961121&sr=1-1
- Yeast.jpg (19.83 KiB) Viewed 45830 times
Ég sé oft vitnað í þessa bók. Ég er að spá í hvort hún bæti einhverju við það sem maður getur fundið á netinu. Maður getur fundið eiginlega klón af öllum uppskriftum svo ég er ekki viss um að þessi bæti einhverju við.
- http://www.amazon.com/Brewing-Classic-Styles-Winning-Recipes/dp/0937381926/ref=sr_1_20?s=books&ie=UTF8&qid=1334961042&sr=1-20
- BCS.jpg (17.63 KiB) Viewed 45830 times
Þessa keypti ég svo um daginn í Bókabúð máls og menningar á laugaveginum. Þetta er allt öðruvísi bók. Brýtur niður hvert stig bjórgerðar og eftir hvern kafla er viðtal við bruggmeistara einhvers brugghús í USA sem fjallar um viðfangsefni kaflans. Kaflarnir eru td. um: aroma hops, bittering hops, vatnið, ofl og ofl. Ég hef gaman af þessari en hún er ekkert endilega að gera mann að betri bruggara.
- http://www.amazon.com/The-Brewers-Apprentice-Insiders-Brewing/dp/1592537316/ref=sr_1_60?s=books&ie=UTF8&qid=1334961070&sr=1-60
- The Brewers Apprentice.jpg (21.51 KiB) Viewed 45830 times
Eru einhverjar aðrar bækur sem þið hafið lesið og hafa gagnast við bjórgerðina eða verið til skemmtunar?