Jólabjórinn 2013. Uppskriftin uppfærð.
Á afgang af korni sem ég ég keypti í ágúst og var að pæla í að henda í einn kröftugan porter. Aðalþemað verður súkkulaði porter.
BeerSmith 2 Recipe Printout -
http://www.beersmith.com" onclick="window.open(this.href);return false;
Recipe: Jólabjórinn 2013
Brewer: Rúnar
Asst Brewer:
Style: Baltic Porter
TYPE: All Grain
Taste: (30,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 23,00 l
Post Boil Volume: 21,11 l
Batch Size (fermenter): 25,00 l
Bottling Volume: 25,00 l
Estimated OG: 1,070 SG
Estimated Color: 58,6 EBC
Estimated IBU: 28,1 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72,00 %
Est Mash Efficiency: 72,0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
3,74 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 1 48,7 %
0,91 kg Smoked Malt (Weyermann) (3,9 EBC) Grain 2 11,8 %
0,82 kg Munich I (Weyermann) (14,0 EBC) Grain 3 10,7 %
0,57 kg Caramunich II (Weyermann) (124,1 EBC) Grain 4 7,4 %
0,30 kg Caramunich III (Weyermann) (139,9 EBC) Grain 5 3,9 %
0,27 kg Carahell (Weyermann) (25,6 EBC) Grain 6 3,5 %
0,27 kg Melanoidin (Weyermann) (59,1 EBC) Grain 7 3,5 %
0,25 kg Carafa Special II (Weyermann) (817,5 EBC Grain 8 3,3 %
0,25 kg Oats, Flaked (2,0 EBC) Grain 9 3,3 %
0,10 kg Carafa Special I (Weyermann) (630,4 EBC) Grain 10 1,3 %
0,20 kg Brown Sugar, Dark (98,5 EBC) Sugar 11 2,6 %
33,00 g Perle [7,90 %] - Boil 60,0 min Hop 12 20,9 IBUs
19,00 g Perle [7,90 %] - Boil 15,0 min Hop 13 6,0 IBUs
10,00 g Perle [7,90 %] - Boil 5,0 min Hop 14 1,3 IBUs
20,00 g Orange Peel, Sweet (Boil 5,0 mins) Spice 15 -
1,0 pkg Scottish Ale (Wyeast Labs #1728) [124,21 Yeast 16 -
135,00 g chocolate nips (Secondary 0,0 mins) Spice 17 -
25,00 g kanill (Secondary 0,0 mins) Spice 18 -
4,00 Items vanillustangir (Secondary 0,0 mins) Spice 19 -
Mash Schedule: Single Infusion, Light Body, No Mash Out
Total Grain Weight: 7,68 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Mash In Add 19,52 l of water at 74,9 C 65,6 C 75 min
Sparge: Fly sparge with 10,98 l water at 75,6 C
Notes:
------
Súkkulaði nippur, kanill og vanillu stangir látnar liggja í vodka í þrjár vikur.
Sett yfir í secondary og bætt þá við nippum, kanil og vanillu en vodkinn sigtaður frá
og láta liggja í ca 2-4 mánuði í geymslunni við 10-12 gráður
setja á flöskur og geyma fram á haust.
Lítrar í gerjunarfötu. 19
OG 1070
FG 1015