Þessi er kominn í gerjun! Við brugguðum saman ég og Bjarki(th) og var þetta með lengri bruggdögum sem ég hef upplifað. Byrjuðum upp úr hádegi að þrífa og gera tilbúið (kenni Bjarka um þetta). Svo var löng bið eftir meskihitastigi. Vorum NB með tvöfalda lögn í huga svo að vatnsmagnið var meira. Þegar við vorum að bíða eftir meskihitanum fór rafmagnið af hverfinu. Vorum fúlir þangað til við kíktum á hitamælinn sem stóð akkúrat á réttu hitastigi fyrir meskjun! Sluppum rétt fyrir horn þarna!
Vorum með 14 kg pale malt ásamt 2kg (1+1) af caramunich 3 og carafa special 3 og þar sem við höfðum ekki neinar græjur í að taka pokann upp úr meskingu þurftum við að skófla korninu í annan poka sem við síðan kreistum og skoluðum eins og við gátum. Tókum 3 umferðir í þetta, líklega nálægt klukkutíma ferli. Síðan var löng bið í suðu. Erum ennþá bara með þessi hraðsuðukatla-element í gangi, þeas tvö 2200W. Suðan gekk vel, töpuðum litlu vatnsmagni (held ég, við mældum það ekki).
Uppskriftin var breytt örlítið varðandi humlasamsetningu:
60 mín: 175 grömm Magnum 13%
1 mín: 110 grömm Cascade ??%
0 mín: 28 grömm Centennial ??%
Svo fer einhver slatti af Amarillo í þurrhumlun.
Hérna eru nokkrar myndir af bruggdeginum:
- Beðið eftir meskihita
- IMG610.jpg (116.51 KiB) Viewed 12985 times
- Mesking
- IMG614.jpg (102.51 KiB) Viewed 12985 times
- Beðið eftir suðu
- IMG615.jpg (103.66 KiB) Viewed 12985 times
- Myrkvi smakkaður
- IMG616.jpg (89.56 KiB) Viewed 12985 times
- Bjarki að búa til meskisleif
- IMG611.jpg (155.57 KiB) Viewed 12985 times