Lögðum í þennan 12.12.12 og byrjuðum að meskja kl. 12.12 svo hann getur ekki heitið neitt annað. Uppskriftin er komin frá Gunnari Óla og hann bruggaði með okkur. Hún er sem hér segir:
11,00 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) 65,9 %
0,75 kg Caramel/Crystal Malt - 10L (19,7 EBC) 4,5 %
0,75 kg Caramel/Crystal Malt - 30L (59,1 EBC) 4,5 %
0,75 kg Caramel/Crystal Malt - 60L (118,2 EBC) 4,5 %
0,75 kg Chocolate Malt (886,5 EBC) 4,5 %
0,60 kg Munich I (Weyermann) (14,0 EBC) 3,6 %
0,60 kg Wheat Malt, Pale (Weyermann) (3,9 EBC) 3,6 %
0,50 kg Roasted Barley (591,0 EBC) 3,0 %
Mesking:
64° í 45 mínútur
69° í 60 mínútur
77° í 20 mínútur
Og humlurnar:
57,25 g Hopshot 10ml [14,75 %] - Boil 90,0 min 90,1 IBUs
20,00 g Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Boil 90, 29,9 IBUs
95,00 g Centennial [10,00 %] - Boil 20,0 min 34,1 IBUs
50,00 g Cascade [5,50 %] - Boil 15,0 min 7,8 IBUs
50,00 g Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Boil 10, 14,9 IBUs
95,00 g Centennial [10,00 %] - Boil 5,0 min 16,9 IBUs
50,00 g Cascade [5,50 %] - Boil 0,0 min 0,0 IBUs
50,00 g Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Boil 0,0 0,0 IBUs
Enduðum með 34 L af 1,094 virti sem er að gerjast við 18° með 4 pokum af Safale US-05
Síðan fær hann svolítin sykur að borða fljótlega og verður svo þurrhumlaður með:
100,00 g Cascade [5,40 %] - Dry Hop 0,0 Days Hop 19 0,0 IBUs
100,00 g Centennial [10,00 %] - Dry Hop 0,0 Days Hop 20 0,0 IBUs
30,00 g Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Dry Hop 0,0 Days Hop 21 0,0 IBUs
Gleði