Skellti í allgrain útgáfu af Orfy's Hobgoblin Clone, einnig þekkt sem Drýsill.
Átti að vera Styrian Golding í þessu en það var búið og Brewers Gold notað í staðin.
Bruggað með BIAB í 35L potti, kælt úti (tók sirka 5 tíma). Byrjaði með 25L af vatni, fékk 16L í gerjunarfötu af 1062, bætti við 2L og endaði í 1054. Ekki alveg nýtnin sem ég var að vonast eftir (um 63% miðað við beesmith).
Þetta er önnur AG bruggunin mín en þessi tók miklu meiri tíma en fyrri bruggunin. Munurinn er ný eldavel, og gallinn við þetta nýja drast er allur þessi orkusparnaður kemur niður á afköstum. Ég byrjaði að hita upp fyrir meskinguna um 10 leitið í morgun og suðan kláraðist 14:45.
Hér er uppskriftin:
4,50 kg Pale Malt 2-row (Weyermann) (5,9 EBC) Grain 1 87,9 %
0,28 kg Caramunich III (Weyermann) (111,9 EBC) Grain 2 5,5 %
0,23 kg Carapils (Weyermann) (2,6 EBC) Grain 3 4,5 %
0,11 kg Carafa Special II (Weyermann) (850,1 EBC) Grain 4 2,1 %
16,00 g Brewer's Gold [5,90 %] - First Wort 60,0 min Hop 5 14,0 IBUs
16,00 g Fuggles [4,70 %] - First Wort 60,0 min Hop 6 11,2 IBUs
16,00 g Brewer's Gold [5,90 %] - Boil 30,0 min Hop 7 9,8 IBUs
16,00 g Fuggles [4,70 %] - Boil 30,0 min Hop 8 7,8 IBUs
0,50 tsp Irish Moss (Boil 10,0 mins) Fining 9 -
16,00 g Brewer's Gold [5,90 %] - Boil 0,0 min Hop 10 0,0 IBUs
16,00 g Fuggles [4,70 %] - Boil 0,0 min Hop 11 0,0 IBUs
1,0 pkg Nottingham (Danstar #-) [23,66 ml] Yeast 12 -
Est Original Gravity: 1,055 SG Measured Original Gravity: 1,054 SG
Est Final Gravity: 1,012 SG
Estimated Alcohol by Vol: 5,6 %
Bitterness: 42,8 IBUs
Est Color: 31,8 EBC
Ég er mjög spenntur fyrir þessum, ef hann tekst vel þá er honum ætlað að verða húsölið hér.
Hönnun á miða er í vinnslu