Eins og svo oft áður þá var ég svolítið latur; bjórinn var í primary í um 25 daga og þurrhumlaður í 2 vikur. Það virðist þó ekki hafa komið að sök því bjórinn er þrusufínn. OG 1062, gerjaður með 1056 við 19 gráður, og settur í 1°C seinustu vikuna. Fór svo á kút um helgina.
Code: Select all
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 34,19 l
Post Boil Volume: 27,37 l
Batch Size (fermenter): 20,00 l
Bottling Volume: 17,20 l
Estimated OG: 1,059 SG
Estimated Color: 7,1 SRM
Estimated IBU: 65,8 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 94,1 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
4,50 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 1 86,5 %
0,30 kg Caramunich I (Weyermann) (51,0 SRM) Grain 2 5,8 %
0,15 kg CaraPils (Weyermann) (2,0 SRM) Grain 3 2,9 %
30,0 g Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Boil 60, Hop 4 42,0 IBUs
30,0 g Centennial [10,00 %] - Boil 15,0 min Hop 5 14,9 IBUs
0,25 kg Sugar, Table (Sucrose) [Boil for 10 min] Sugar 6 4,8 %
20,0 g Amarillo Gold [8,50 %] - Boil 5,0 min Hop 7 3,4 IBUs
20,0 g Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Boil 5,0 Hop 8 5,6 IBUs
20,0 g Amarillo Gold [8,50 %] - Boil 0,0 min Hop 9 0,0 IBUs
20,0 g Centennial [10,00 %] - Boil 0,0 min Hop 10 0,0 IBUs
20,0 g Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Boil 0,0 Hop 11 0,0 IBUs
1,0 pkg American Ale (Wyeast Labs #1056) [124,21 Yeast 12 -
20,0 g Amarillo Gold [8,50 %] - Dry Hop 0,0 Day Hop 13 0,0 IBUs
20,0 g Centennial [10,00 %] - Dry Hop 0,0 Days Hop 14 0,0 IBUs
20,0 g Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Dry Hop Hop 15 0,0 IBUs
Mash Schedule: BIAB, Medium Body
Total Grain Weight: 5,20 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 37 l of water at 70,1 C 66,7 C 75 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
Sparge: Remove grains, and prepare to boil wort
Notes:
------
1065 OG, bætti við uþb lítra af vatni fyrir gerjun. OG 1062-ish
Gerjaði fyrstu 3 dagana við 19°C, hækkaði í 20°C á 3ja degi. 25 dagar í primary, 2 vikur þurrhumlun. 1 vika 1°C í lokin.
Wyeast 1056 stimplað 15 ágúst 2012.