3 bjóra bruggdagur, Porter, Jólaöl special, Vesturberg húsbj

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
reynirdavids
Villigerill
Posts: 37
Joined: 22. Jan 2012 22:50

3 bjóra bruggdagur, Porter, Jólaöl special, Vesturberg húsbj

Post by reynirdavids »

Sælir strákar.

ég er bróðir minn (rdavidsson) inná spjallinu settum í 3 lagnir á þessum fallega laugardegi.

Fyrir valinu varð Hafra Porter, Jólaöl special & Vesturberg húsbjór :skal:

Byrjuðum kl 9 um morgun á hafra Porter beint frá Hrafnkeli.
Enduðum með 1.062 O.G.


Recipe: Hafra Porter
Brewer: Reynir
Asst Brewer:
Style: Robust Porter
TYPE: All Grain
Taste: (30.0)

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 25.65 l
Post Boil Volume: 20.80 l
Batch Size (fermenter): 20.00 l
Bottling Volume: 17.50 l
Estimated OG: 1.062 SG
Estimated Color: 66.2 EBC
Estimated IBU: 37.8 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70.00 %
Est Mash Efficiency: 70.0 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
4.30 kg Pilsner (2 Row) Ger (3.9 EBC) Grain 1 73.8 %
0.35 kg Caramel/Crystal Malt - 40L (78.8 EBC) Grain 2 6.1 %
0.30 kg Cara-Pils/Dextrine (3.9 EBC) Grain 3 5.2 %
0.26 kg Oats, Flaked (2.0 EBC) Grain 4 4.5 %
0.20 kg Caraaroma (256.1 EBC) Grain 5 3.5 %
0.20 kg Carafa I (663.9 EBC) Grain 6 3.5 %
0.20 kg Carafa III (1034.2 EBC) Grain 7 3.5 %
45.25 g Fuggles [4.50 %] - Boil 60.0 min Hop 8 26.1 IBUs
35.19 g Goldings, East Kent [5.00 %] - Boil 15.0 Hop 9 11.2 IBUs
20.11 g Fuggles [4.50 %] - Boil 1.0 min Hop 10 0.5 IBUs
15.00 g Goldings, East Kent [5.00 %] - Boil 0.0 Hop 11 0.0 IBUs
1.0 pkg Windsor Yeast (Lallemand #-) [23.66 ml] Yeast 12 -


-------------------------------------------------------------------------------------

Næst var Jólaöl special, mjög svipuð uppskrift frá úlfari nema við bættum smá caramunich 3 útí. og gerjum með S04.
Enduðum með 1.044 í O.G.


Recipe: Jólaöl Special
Brewer: Reynirdavíðs
Asst Brewer:
Style: American Amber Ale
TYPE: All Grain
Taste: (30.0)

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 34.15 l
Post Boil Volume: 29.31 l
Batch Size (fermenter): 25.00 l
Bottling Volume: 23.60 l
Estimated OG: 1.045 SG
Estimated Color: 29.8 EBC
Estimated IBU: 24.9 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70.00 %
Est Mash Efficiency: 78.9 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
5.00 kg Munich Malt (17.7 EBC) Grain 1 96.2 %
0.10 kg Carafa Special III (Weyermann) (925.9 EB Grain 2 1.9 %
0.10 kg Caramunich III (Weyermann) (139.9 EBC) Grain 3 1.9 %
19.00 g Magnum [13.00 %] - Boil 60.0 min Hop 4 24.9 IBUs
1.0 pkg SafAle English Ale (DCL/Fermentis #S-04) Yeast 5 -


-------------------------------------------------------------------------------------

Síðan var tilraunabjórinn okkar sem er komandi húsbjór, á að vera nokkuð léttur en hann mun þróast í vetur.
enduðum með O.G. 1.048


Recipe: vesturberg húsbjór
Brewer: Reynir
Asst Brewer:
Style: German Pilsner (Pils)
TYPE: All Grain
Taste: (30.0)

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 30.85 l
Post Boil Volume: 26.00 l
Batch Size (fermenter): 25.00 l
Bottling Volume: 22.50 l
Estimated OG: 1.048 SG
Estimated Color: 19.3 EBC
Estimated IBU: 20.7 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70.00 %
Est Mash Efficiency: 70.0 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
3.71 kg Pilsner (Weyermann) (3.3 EBC) Grain 1 67.7 %
1.05 kg Munich I (Weyermann) (14.0 EBC) Grain 2 19.2 %
0.40 kg Caramunich II (Weyermann) (124.1 EBC) Grain 3 7.3 %
0.32 kg Carared (Weyermann) (47.3 EBC) Grain 4 5.8 %
30.00 g Saaz [3.60 %] - Boil 60.0 min Hop 5 12.1 IBUs
10.00 g Hallertauer, New Zealand [8.50 %] - Boil Hop 6 5.8 IBUs
15.00 g Hallertauer, New Zealand [8.50 %] - Boil Hop 7 2.8 IBUs
1.0 pkg SafAle English Ale (DCL/Fermentis #S-04) Yeast 8 -


-------------------------------------------------------------------------------------

Ekkert skemmtilegra en að taka alvöru bruggdag í borginni, núna er rúgöl á flöskum hjá mér, endaði með 38L batch sem ég skipti í 2 fætur semsagt 19 & 19 lítra.
Gerjaði með S-04 og Nothingham.
S-04 virðist vera mildari en grunar að nothingham eigi eftir að koma sterkur inn eftir mánuð.

Image

Síðan eru nokkrar myndir frá deginum.

Image

Allt í gangi

Image

bullandi suða

Image

loftið í þvottahúsinu fékk aðeins að finna fyrir því ! :)

Allt síðan komi í fötur

Image

Image

Image

Image

Græjurnar standa fyrir sínu :)

Byrjað að gerjast á fullu:
Image

73 lítra batch afrekað í dag :D

Skál :skal:
Last edited by reynirdavids on 15. Nov 2012 14:16, edited 11 times in total.
Næst: Jólaöl, ipa, Robust Porter
í gerjun: IPA, Dubbel
á kútum: Blóðbergur, sænskur IPA, amber

Græjur: 50L Braumeister
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: 3 bjóra bruggdagur

Post by bergrisi »

Flott framtak. Hef einusinni gert þrjá bjóra á sama degi og held að ég nenni því ekki aftur svo ég tek ofan fyrir ykkur.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
rdavidsson
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 25. Jan 2012 10:31

Re: 3 bjóra bruggdagur

Post by rdavidsson »

Svo var kvöldið toppað með því að ég skellti í 3 mismunandi brauð úr afgangs korninu frá bruggdeginum stóra, verður gaman að bera þau saman á morgun :)
Image
Last edited by rdavidsson on 22. Oct 2012 10:47, edited 1 time in total.
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
gr33n
Kraftagerill
Posts: 51
Joined: 9. Sep 2012 21:59

Re: 3 bjóra bruggdagur

Post by gr33n »

Vel gert! Mér finnst nóg að taka einn bjór og kanski áflöskun með.

Mér finnst líka magnað að þú sjóðir inni. Það var reynt með fyrsta bjórinn hérna, en það dugði í 10 mín rúmlega en þá var brunað út með pottinn eftir að móðan var orðin óbærilega mikil. :mrgreen:
Mbk. Gísli

Fyrirhugað: Black IPA, 15%+ Stout og fleira
Í gerjun: IPA, Súr Saison
Í secondary: Enskur Barley Wine
Á dælu : Hulk vs. Simcoe pale ale
Á flöskum: Fabio - Habanero pale ale, Bloody Frenchmen with their chocolat mousse - Súkkulaðistout
#17
reynirdavids
Villigerill
Posts: 37
Joined: 22. Jan 2012 22:50

Re: 3 bjóra bruggdagur

Post by reynirdavids »

Þessir eru allir komnir á flöskur og S.G. stóðst í öllum tilfellum. ;)
búnir að standa núna í tæpar 2 vikur

Er búinn að smakka jólaölið og húsbjórinn.

Jólaölið lofar virkilega góðu, þægilegur maltbjór sem hægt er að sötra endalaust. endaði í 4,8%. Mæli með þessum

Húsbjórinn tókst einstaklega vel, gott carmellu bragð af honum og góð lykt. endaði í c.a. 5% minnir mig. verður unaður eftir c.a. mánuð. Get líka mælt með honum
Hann fær nafnið Vesturberg húsbjór í bili :D

Væri gaman að fá álit manna ef einhver leggur í þetta :)
Last edited by reynirdavids on 15. Nov 2012 14:37, edited 3 times in total.
Næst: Jólaöl, ipa, Robust Porter
í gerjun: IPA, Dubbel
á kútum: Blóðbergur, sænskur IPA, amber

Græjur: 50L Braumeister
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: 3 bjóra bruggdagur

Post by hrafnkell »

Fólk er alltaf velkomið með bjór handa mér þegar vörur eru sóttar :)
User avatar
gosi
Gáfnagerill
Posts: 254
Joined: 9. Oct 2009 20:32

Re: 3 bjóra bruggdagur, Porter, Jólaöl special, Vesturberg h

Post by gosi »

Þið eruð snillingar! Hlakka til að fá smakk ;)

Búnaðurinn: 33L stálpottur, 3500W, kælispírall, humlakönguló, BIAB poki, Stýribox og 12v dæla.

Bruggað áður: 2xBeeCave, 2xBrúðkaupsöl, 2xCentennial Blonde, Hvítur Sloppur, DrSmurto's Golden Ale, 2xVienna Simcoe SMASH, 20L StarterKölsch,Neals Kölsch
Í gerjun:
Á flöskum:
Á kút:
Post Reply