Lúðvík er Dobbelbock.... Borg talar um að hann toppi eftir eitt ár.Feðgar wrote:Nú veit ég í rauninni ekkert hvernig bjór Lúðvík er. Er ráð að geyma hann BARA í nokkra mánuði?
8% imperial ætti nú alveg að geymast.... en það er spurning hvort það sé ekki betra að geyma við hærri hita.Feðgar wrote:Já vissi að hann væri Doppelbock en ekki hvernig hann mundi eldast u see
Svo er ég búinn að vera með Gypsy Juice í ísskápnum hjá mér í meira en hálf ár. Vitið þið hvort það sé einhvað vit í því að geyma hann áfram.
Hef einhverra hlutana vegna aldrei fundið hjá mér löngunina til að drekka hann.
Ég efast um að þú græðir mikið á því að geyma þá. Kanski mildast þeir eitthvað en ég efa það, enda sennilega ekki alveg glænýjir af kúnni eins og maður segir. Sennilega búnir að fá sína 2-6 mánuði til að þroskast.Plammi wrote:Ég keypti þessa um helgina: Anchor Porter og Meantime Chocolate Porter.
Græði ég eitthvað á að geyma þá? Ég er ekkert að deyja úr spenningi með Meantime bjórinn (mun líklegast opna hann eftir hálftíma) en ég er frekar spenntur fyrir Anchor Porternum. Þess vegna mundi ég vilja dæma hann miðað við að hann sé búinn að ná fullum bragðgæðum.
Einnig er ég að pæla í að leggja í Hafra Porter á næstunni, eftir hvað langan tíma toppar hann? Ég er þá að miða við að leggja í á þannig tíma að hann toppi á þessum tíma á næsta ári (mér sýnist smekkur minn á öli vera línulegur við hve lengi sólin er á lofti).
Fann einmitt ekkert um geymslu á þessum tilteknum bjórum eða stílum heldur þannig að ég drakk þá báða. Voru báðir mjög ljúfir, Súkkulaði porterinn kom mér sérstaklega á óvart þar sem ég átti ekkert von á að ég mundi fíla súkkulaðibragð af bjórnum mínum.gr33n wrote:Ég efast um að þú græðir mikið á því að geyma þá. Kanski mildast þeir eitthvað en ég efa það, enda sennilega ekki alveg glænýjir af kúnni eins og maður segir. Sennilega búnir að fá sína 2-6 mánuði til að þroskast.
Giljagaur á eftir að geymast vel.Feðgar wrote:Hvað með La Trappe Bock? (fékk mér eina stóra flösku með kork tappanum)
Víking Jóla Bock?
Black Death Stout?
Eru kannski einhvað af seasonal bjórum í boði núna sem maður ætti að setja til hliðar fram að næstu jólum?
Veit að Giljagaur mundi eldast vel en efast að ég nái einum þar sem hann kemur víst ekki í Vínbúðina í Keflavík (Ljóta búllan sú)
hrafnkell wrote:Getur pantað giljagaur á vinbudin.is, fengið sent í vínbúðina þína.
Af jólabjórunum þá ættu þessir amk að geymast (og verða betri)
anchor
mikkeller fra til (?)
giljagaur
doppelbock
jólabock
latrappe bock held ég að njóti alveg góðs af geymslu líka. hann er góður fyrir, og bragðið heldur bara áfram að þróast. Það þarf ekki endilega að vera að bjór verði miklu betri af geymslu, stundum breytist hann bara og verður að einhverju öðru, oft aðeins mildari.