Ég lagði í rauðvín sl laugardag. Þrúga frá kjallaranum, MOMENTO - Cabernet Sauvignon, Chilean.
Mér skillst að það sé bragðmikið, og bruggarinn sem lánaði mér græjurnar sagði mér að mér væri óhætt að bæta við ca 2 lítrum að vatni til viðbótar á þessum uppgefnu 23L smkv leiðbeiningum. Til þess að milda bragðið. Ég er ný byrjaður að drekka rauðvín og er að þreifa fyrir mér. Ég vil frekar hafa það sætt en súrt,. Keypti einnig þrúgusykur í v.Kjallaranum, og þar hvatti hann mig til þess að skipta magninu upp í 3 hluta. hafa einn hlutann alveg ósykraðann, þann næsta með örlitlum sykri og þriðja hlut aðeins meiri sykur, merkja svo vel á flöskurnar sykurmagnið svo ég viti og geti borið saman bragðið. og áttað mig á hvað hentar mér best. ætla að prófa hvítvín næst og svo örugglega eithvað ávaxtavín.
í gærkvöldi voru 5 sólarhringir síðan ég lagði í . og þetta er búið að búblast og gerjast í 5 sólarhringa. í gær var svo komin tími til þess að fleyta yfir (smkv.leiðb.) og mældi ég þrúguna og sýndi hún eithvað rétt innan við 1000. á ég að hafa áhyggjur af því. samkvæmt leiðbeiningum hefði mælirinn átt að sína 1000-1020. Kanski hefði ég átt að tékka á þessu eithvað fyrr, en ég ákvað að láta blönduna alveg eiga sig þangað til eftir 5 sólarhringa. það búblaði mikið í vatnslásnum, þangað til í gær., þá kom bara ein og ein "búbla".
Ég fleyti yfir og hristi aðeins fötuna , til þess að taka úr koltvísýringinn,. fanst samt eins og það hafa ekki verið mikill koltvírsýringu,.
Jæja bruggmeistarar....
Er þetta ónýtt hjá mér ??? hefði ég átt að tékka sykurflotvoginni fyrst???
Nú á ég að býða í að mig minnir 8 daga - þangað til ég geri eithvað.
Hvað finnst ykkur um að ég hafi bætt við vatni ??
hitastigið í vaskahúsinu hjá mér er ca 20gráður, En eykst örlítið þegar þurkarinn er í gangi.
Einhver góð ráð frá bruggmeisturum - til nýbyrjanda en framtíðarbruggara...
kv ovolden