Bruggaði hann í febrúar með brewers gold í staðinn fyrir cascade og úr því kom prýðisfínn almúgabjór. Breytti líka hlutföllunum miðað við gömlu uppskrftina, en hún gerði ráð fyrir 1.25kg meira af vienna og minna af pale ale á móti. Ekki neitt voðalega spennandi, en mjög clean og tær. Ætti að henta flestum sem drekka bara "venjulega bjóra". Vonandi verður hann fínn með cascade líka.
Code: Select all
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 57,07 l
Post Boil Volume: 50,25 l
Batch Size (fermenter): 42,00 l
Bottling Volume: 39,20 l
Estimated OG: 1,053 SG
Estimated Color: 4,8 SRM
Estimated IBU: 18,8 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 80,5 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
5,50 kg Vienna Malt (Weyermann) (3,0 SRM) Grain 1 55,0 %
4,50 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 2 45,0 %
45,0 g Cascade [5,50 %] - Boil 60,0 min Hop 3 13,6 IBUs
35,0 g Cascade [5,50 %] - Boil 15,0 min Hop 4 5,2 IBUs
30,0 g Cascade [5,50 %] - Boil 0,0 min Hop 5 0,0 IBUs