Man eftir eitthverjum þræði hér þar sem einhver hafði gert þetta og mig minnir að þetta hafi verið drekkandi. (prófaðu leitina)
Ef þú vilt ganga lengra með þetta þá gætirðu prófað að sjóða þetta með humlaviðbótum
Ég hefði reyndar áhuga á því að reyna að finna uppskriftina að maltinu sjálfu og svo brugga það kannski með aðeins hærri %.
Ég veit að í Egils Maltinu er Pilsner og Karamel malt, viðbættur sykur, lakkrís og E-150 litarefni. Væntanlega engir humlar, ekki alveg 100% á því samt.
Veit einhver hversu áfengt Maltið er í raun, nær það 2,5% ?
Í vinnslu; Bríó klón
Í gerjun: SMASH lager og Nelson Sauvin IPA
Á flöskum; Rauðöl, Vetraröl, APA, Brúðkaupsöl og SMASH öl.
Þetta er það sem heitir á útlenskunni "Malzbier" eða "Malta": http://en.wikipedia.org/wiki/Malta_(soft_drink" onclick="window.open(this.href);return false;)
Vandinn er auðvitað sá að þetta er sætur drykkur þannig að ekki hægt að láta hann kolsýrast á flöskum... Menn verða væntanlega að hafa keg.
Í vinnslu; Bríó klón
Í gerjun: SMASH lager og Nelson Sauvin IPA
Á flöskum; Rauðöl, Vetraröl, APA, Brúðkaupsöl og SMASH öl.
Það er víst hægt að kolsýra drykkinn á flöskum, eina sem þyrfti að gera er að drepa gerið þegar kolsýran er næg. Best er að gera það með hita (hita í ~70°C í a.m.k. 15 mínútur).
Mér skildist að Egils kolsýri á flöskum og renni þeim svo í gegn um gerilsneyðingarvél (massívur hitari).
Það má líka benda á að mjög líklega er malt gert með lagergeri - en þar sem gerjunin er svo lítil myndast lítill gerkarakter, þannig að það skiptir litlu máli.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Mælið þið með lagergeri í svona eða e-a annarri týpu? Ég prófaði (og á á flöskum) að sturta saman malti og appelsíni og setti í það 15 grömm af bökunargeri. Það gerjaði og er ekki slæmt, en mig grunar að annars konar ger sé betra til þess arna.
Gerjandi: Flat tire ale Þroskandi: Mjöður Smakkandi: Smje Drekkandi: English bitter, hvítvín, Tripel Hugsandi: Gerjað malt
Æj, þetta var nú ekkert sérstakt. Skemmtileg tilraun, en ekki eitthvað sem maður vill drekka.
Á ennþá eitthvað eftir af þessu í ískápnum. Prufa kannski að opna eina á eftir
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Freyddi mikið þrátt fyrir eðlilega sykurviðbót í kolsýringu. Hélt kolsýrunni ekki vel, varð flatur á mjög skömmum tíma.
Það var mjög mikið af fljótandi geri þótt flaskan hefði staðið óhreyfð inni í ískáp frá því að hann varð full kolsýrður.
"Bjórinn" hélt dökka litnum en varð bragðlaus og daufur.
Hellti þrem lítrum af þessu sulli í klósettið.
Fúlt að þetta skyldi ekki heppnast betur, ekki mikið varið í það gerjað eitt og sér en maltið er hugsanlega góð viðbót í kit-bjór.
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Jæja það drógst aðeins á langinn að flaska þetta, var að því núna og er að sötra eitt glas af þessu (úr fötunni bara) og verð að segja að þetta er alveg magnað, hér er infoið úr bjórdagbókinni;
Sett í fötu: 10.11.11
Tegund: Geordie Lager
Viðbót: 1kg Dextros + 1L Malt í dós
OG: 1.040
SG: 1.020
FG: 1.006
Yeast pitch: @22°c (22-24° stable fermenting)
Fermenting: 66 dagar
Flöskutími: Sett á flöskur 15.01.12
Taste Test:
Sauð maltið aðeins til að losna við allt gos og svona.
Þetta er ódýrt beer kit og hefur alltaf verið lala, bara svona til að fá bjór. En þessi viðbót gefur alveg body og að finnst, ekkert öskrandi samt en ég finn alveg mun. Svo notaði ég Fermentis US-05 ger, getur verið að það hafi bætt hann aðeins.
Læt ykkur svo vita þegar hann er full kolsýrður og kaldur;)