lager vs öl

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
Bjössi
Gáfnagerill
Posts: 390
Joined: 2. Oct 2009 11:52
Location: Reykjavík

lager vs öl

Post by Bjössi »

er rétt að fara að leggja í þennan
langar að prufa munin á öl og lager
gott væri að fá komment

Type: All Grain
Date: 9.6.2011
Batch Size: 47,00 L
Brewer: Bjössi
Boil Size: 52,00 L Asst Brewer:
Boil Time: 60 min Equipment: My Equipment
Taste Rating(out of 50): 35,0 Brewhouse Efficiency: 70,00
Taste Notes:

Ingredients

Amount Item Type % or IBU
10,25 kg Pilsner (2 Row) Bel (2,0 SRM) Grain 84,29 %
1,45 kg Munich I (Weyermann) (7,1 SRM) Grain 11,92 %
0,46 kg Caramel/Crystal Malt -120L (120,0 SRM) Grain 3,78 %
80,00 gm Hallertauer Mittelfrueh [4,20 %] (60 min) Hops 16,5 IBU
45,00 gm Hallertauer Mittelfrueh [4,20 %] (30 min) Hops 7,1 IBU
32,00 gm Hallertauer Mittelfrueh [4,20 %] (15 min) Hops 3,3 IBU
27,00 gm Hallertauer Mittelfrueh [4,20 %] (5 min) Hops 1,1 IBU
1,00 tsp Irish Moss (Boil 10,0 min) Misc
1 Pkgs US-05 (fermetis) Yeast-Ale
1 Pkgs SafLager West European Lager (DCL Yeast #S-23) Yeast-Lager



Beer Profile

Est Original Gravity: 1,055 SG
Measured Original Gravity: 1,060 SG
Est Final Gravity: 1,016 SG Measured Final Gravity: 1,012 SG
Estimated Alcohol by Vol: 5,10 % Actual Alcohol by Vol: 6,26 %
Bitterness: 28,0 IBU Calories: 565 cal/l
Est Color: 9,7 SRM Color: Color


Mash Profile

Mash Name: Single Infusion, Medium Body Total Grain Weight: 12,16 kg
Sparge Water: 14,75 L Grain Temperature: 22,2 C
Sparge Temperature: 75,6 C TunTemperature: 22,2 C
Adjust Temp for Equipment: FALSE Mash PH: 5,4 PH

Single Infusion, Medium Body Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 31,68 L of water at 74,4 C 67,8 C
10 min Mash Out Add 17,74 L of water at 91,5 C 75,6 C



Mash Notes: Simple single infusion mash for use with most modern well modified grains (about 95% of the time).
Carbonation and Storage


Notes

virti skip, sirka helmingur í lager og rest gerjað sm öl
lager i gerjun við 11°c
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: lager vs öl

Post by Feðgar »

Þú ert að fara að leggja í þennann en samt ertu með measured OG og measured FG

Hvernig virkar það?

Það vantar líka Post-boil gravity til að mæla BHE almennilega
Bjössi
Gáfnagerill
Posts: 390
Joined: 2. Oct 2009 11:52
Location: Reykjavík

Re: lager vs öl

Post by Bjössi »

þetta er einfaldlega bara áætlun, er að sjálfögðu ekki búinn að festa OG og FG
er að sjóða núna, Pre-boil gravity var 1.050
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: lager vs öl

Post by hrafnkell »

Það væri líka pæling að prófa eitthvað enn meira "clean" ger í ölið en us05, t.d. s04. Gæti gefið betri mynd af lager vs clean öl.
Bjössi
Gáfnagerill
Posts: 390
Joined: 2. Oct 2009 11:52
Location: Reykjavík

Re: lager vs öl

Post by Bjössi »

góður punktur
mun nota "04"
User avatar
gunnarolis
Undragerill
Posts: 563
Joined: 23. Mar 2010 16:44

Re: lager vs öl

Post by gunnarolis »

Mín reynsla er að 05 sé meira neutral en 04, en það er bara ég.
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
User avatar
atax1c
Gáfnagerill
Posts: 247
Joined: 17. Apr 2010 18:42

Re: lager vs öl

Post by atax1c »

gunnarolis wrote:Mín reynsla er að 05 sé meira neutral en 04, en það er bara ég.
Það er almennt talað um að 05 sé miklu meira clean, 04 er meira fruity. Ég myndi hiklaust nota s05 ;)
Bjössi
Gáfnagerill
Posts: 390
Joined: 2. Oct 2009 11:52
Location: Reykjavík

Re: lager vs öl

Post by Bjössi »

damn...hvað geri ég nú
skipti þessu 20ltr í tvennt og set sitthvort gerið :)
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: lager vs öl

Post by Feðgar »

við feðgarnir erum bùnir að vera að gera smà ger pròfanir. Og nottingham à alveg heima ì ger safninu að okkar mati. Við eigum reyndar eftir að kolsýra til að bera þà almennilega saman.
User avatar
gunnarolis
Undragerill
Posts: 563
Joined: 23. Mar 2010 16:44

Re: lager vs öl

Post by gunnarolis »

Nottingham er mjög gott. Attenuerar vel þrátt fyrir að vera fremur flocculant. Hentar mjög vel ef ger á ekki að vera dominerandi þáttur í bragði.
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
Post Reply