Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
er rétt að fara að leggja í þennan
langar að prufa munin á öl og lager
gott væri að fá komment
Type: All Grain
Date: 9.6.2011
Batch Size: 47,00 L
Brewer: Bjössi
Boil Size: 52,00 L Asst Brewer:
Boil Time: 60 min Equipment: My Equipment
Taste Rating(out of 50): 35,0 Brewhouse Efficiency: 70,00
Taste Notes:
Ingredients
Amount Item Type % or IBU
10,25 kg Pilsner (2 Row) Bel (2,0 SRM) Grain 84,29 %
1,45 kg Munich I (Weyermann) (7,1 SRM) Grain 11,92 %
0,46 kg Caramel/Crystal Malt -120L (120,0 SRM) Grain 3,78 %
80,00 gm Hallertauer Mittelfrueh [4,20 %] (60 min) Hops 16,5 IBU
45,00 gm Hallertauer Mittelfrueh [4,20 %] (30 min) Hops 7,1 IBU
32,00 gm Hallertauer Mittelfrueh [4,20 %] (15 min) Hops 3,3 IBU
27,00 gm Hallertauer Mittelfrueh [4,20 %] (5 min) Hops 1,1 IBU
1,00 tsp Irish Moss (Boil 10,0 min) Misc
1 Pkgs US-05 (fermetis) Yeast-Ale
1 Pkgs SafLager West European Lager (DCL Yeast #S-23) Yeast-Lager
Beer Profile
Est Original Gravity: 1,055 SG
Measured Original Gravity: 1,060 SG
Est Final Gravity: 1,016 SG Measured Final Gravity: 1,012 SG
Estimated Alcohol by Vol: 5,10 % Actual Alcohol by Vol: 6,26 %
Bitterness: 28,0 IBU Calories: 565 cal/l
Est Color: 9,7 SRM Color: Color
Mash Profile
Mash Name: Single Infusion, Medium Body Total Grain Weight: 12,16 kg
Sparge Water: 14,75 L Grain Temperature: 22,2 C
Sparge Temperature: 75,6 C TunTemperature: 22,2 C
Adjust Temp for Equipment: FALSE Mash PH: 5,4 PH
Single Infusion, Medium Body Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 31,68 L of water at 74,4 C 67,8 C
10 min Mash Out Add 17,74 L of water at 91,5 C 75,6 C
Mash Notes: Simple single infusion mash for use with most modern well modified grains (about 95% of the time).
Carbonation and Storage
Notes
virti skip, sirka helmingur í lager og rest gerjað sm öl
lager i gerjun við 11°c
við feðgarnir erum bùnir að vera að gera smà ger pròfanir. Og nottingham à alveg heima ì ger safninu að okkar mati. Við eigum reyndar eftir að kolsýra til að bera þà almennilega saman.