Blonde ale

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
viddi
Gáfnagerill
Posts: 216
Joined: 28. May 2010 16:21
Location: Hafnarfjörður

Blonde ale

Post by viddi »

Lagði í þennan fyrr í mánuðinum og hann er búin með gerjunina. Langar að heyra hvað menn segja um secondary eða lageringu. Mynduð þið telja það málið?

Blonde ale
3.6 kg pilsner
0.45 Munich
0.23 Crystal 20L
0.23 Hveiti
60 min 20 gr. Hallertauer Mittelfrüh
20 min 35 gr. Hallertauer Mittelfrüh
20 min 25 gr. Saaz
0 min 15 gr. Hallertauer Mittelfrüh
0,45 Dememera sykur
WLP#029 - starter

Byrjaði með um 18° og smáhækkaði upp undir 22°.
OG: 1.072
FG: 1.014

Smakkið lofar amk. góðu. Mynduð þið tappa, setja á secondary eða lagera í einhvern tíma?
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: Blonde ale

Post by sigurdur »

Það fer alveg eftir hvernig staðan er á bjórlagerinum þegar maður tekur ákvörðunina.
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Blonde ale

Post by kristfin »

hvenær ætlarðu að drekka hann?

bara skella á flöskur og gúffa síðan í sig.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Post Reply