Svartur Ipa sem var í boði úrslitakvöldið 9.apríl.
40 ltr
o.g. 1073
f.g. 1014
mesking við 65,6 °c í 60 mín
11,34 kg Pale Malt (Weyermann) (3,0 SRM) Grain 92,05 %
0,43 kg Carared (Weyermann) (24,0 SRM) Grain 3,49 %
0,33 kg Carafa Special III (Weyermann) (470,0 SRM) Grain 2,68 %
0,22 kg Caramunich I (Weyermann) (51,0 SRM) Grain 1,79 %
50,00 gm Columbus (Tomahawk) [16,00 %] (60 min) Hops 51,0 IBU
20,00 gm Amarillo Gold [8,00 %] (Dry Hop 5 days) Hops -
30,00 gm Columbus (Tomahawk) [16,00 %] (30 min) Hops 15,6 IBU
28,80 gm Amarillo Gold [8,00 %] (20 min) Hops 5,5 IBU
28,80 gm Cascade [7,00 %] (10 min) Hops 2,9 IBU
28,00 gm Amarillo Gold [8,00 %] (0 min) Hops -
19,23 gm Cascade [5,50 %] (0 min) Hops -
2 Pkgs American Ale Yeast (Fermentis #US-05
Til að fá bjórinn dekkri tók ég 100 gr carafa sp.3 í viðbót og malaði niður í fínt duft í kaffikvörn, blandaði um hálfum lítra af köldu vatni saman við, setti í franska pressukönnu lét standa yfir nótt. Hellti svo vökvanum út í í lok meskingar