Lagði í jarðarberjamjöð um daginn
skammtur 12 ltr ca.
4,2 kg. hunang úr bónus
3,6 kg frosin jarðarber
2-3 campden töflur
gernæring
Lalvin KV-1116 ger
Leysti hunangið upp í gerjunarfötunni með heitu vatni, fyllti svo upp að ca 14 ltr með vatni, setti jarðarberin í og campden töflurnar. Beið í sólarhring með að setja gerið og gernæringuna út í.
Gerjaðist í ca 3 vikur við 20°c. OG var ca. 1.100 plús sykurinn í jarðarberjunum, gerjaðist niður í 1.000 á þessum þremur vikum. Fleytti þá yfir í 12 ltr glerkút, fyllti hann alveg, þar sem mjöðurinn fær að þroskast í nokkra mánuði amk.
jæja nú verður þessum miði tappað á flöskur á morgun loksins. Það verður gaman að smakka, síðast bragðaðist þetta eins og þeir segja á enskunni...rocket fuel.