Fíflablóm eru líka beisk og voru notuð í gamla daga á norrænum slóðum.
Einhversstaðar las ég að hægt væri að nota alla plöntuna (líka rót) við suðu en gula hlutann af blóminu við þurrkryddun.
ss. rífa litlu gulu blómblöðin af hausnum
Fyrir þá sem vilja prófa íslenskar plöntur, eða plöntur aðrar en humal vil ég mæla með þessari síðu:
http://www.gruitale.com" onclick="window.open(this.href);return false;
Þarna eru lýsingar á allskyns plöntum og aðferðum sem notaðar hafa verið til íblöndunar í gegnum tíðina.
Valhumall heitir "yarrow" á útlensku btw.
Hér er t.d. góð lýsing á notkun vallhumals:
http://www.gruitale.com/bot_yarrow.htm" onclick="window.open(this.href);return false;
Þarna er t.d. bent á að nota blöðin í suðunni til beiskjunar, en blómin í þurrkryddun.
Fyrirhugað: All verulega al íslenskur all grain gruit með vallhumal og mjaðurt.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Fíflavín.
Á flöskum: Krækiberjavín.
Bruggað: 80l.
Beint á safnhauginn: Fífla- og njólarótabjór (bjakk)