Sælinú
Var að byrjað brugga kíwí vín úr setti frá Euroshopper í gær, hendi því inní kompu þar sem hitastigið var uþb 21 gráða, en kjörhitastig fyrir gerjun er víst 23-25 gráður þannig ég setti tunnuna nær heitum rörum inní kompunni, en klikkaði að kíkja á hitamælinn innan skammst til að tékka hvort hitinn væri nokkuð uppúr öllu valdi. Svo opna ég kompuna í morgun til að tékká hitastiginu og sé að hitinn á tunnunni alveg við rörin eru 30 gráður, þannig ég færi tunnuna strax frá rörunum og opna rifu á glugganum.
Nú spyr ég, gæti gerið hafa drepist við þessar 30 gráður í 10 tíma?
Ef svo, get ég reddað brugginu með því að henda meira geri í? (hvernig geri þá?)
Næst á dagskrá er að setja 3kg af sykri í 3 lítra af sjóðandi vatni, leyfa því að kælast niðrí 25 gráður og setja það svo í tunnuna. Planið er að gera þetta um 5 leitið í dag. Er eitthvað sem ég ætti að gera áður en ég geri það?
Ætti kannski að vera bullandi bubblur á vatnslásinum núna eftir einn sólarhring (setti 2kg af sykri í basically 16 lítra af vatni, einhverja sýru og ger í gær)?