Code: Select all
Recipe: Golden Water
Brewer: Sigurður Axel Hannesson
Asst Brewer:
Style: English IPA
TYPE: All Grain
Taste: (35,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 25,00 L
Boil Size: 34,17 L
Estimated OG: 1,073 SG
Estimated Color: 11,5 SRM
Estimated IBU: 51,9 IBU
Brewhouse Efficiency: 75,00 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
0,61 kg Lyle's Golden Syrup (0,0 SRM) Extract 8,12 %
6,60 kg Pale Malt, Maris Otter (3,0 SRM) Grain 87,88 %
0,30 kg Caraaroma (130,0 SRM) Grain 3,99 %
30,00 gm First Gold [7,50 %] (60 min) Hops 19,0 IBU
40,00 gm First Gold [7,50 %] (25 min) Hops 17,6 IBU
60,00 gm Goldings, East Kent [6,10 %] (15 min) Hops 15,3 IBU
1,00 items Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 min) Misc
5,00 gm Chalk (Mash 60,0 min) Misc
5,00 gm Epsom Salt (MgSO4) (Mash 60,0 min) Misc
1 Pkgs SafAle English Ale (DCL Yeast #S-04) Yeast-Ale
Mash Schedule: Single Infusion, Light Body, Batch Sparge
Total Grain Weight: 6,90 kg
----------------------------
Single Infusion, Light Body, Batch Sparge
Step Time Name Description Step Temp
75 min Mash In Add 17,99 L of water at 73,6 C 65,6 C
SG fyrir suðu var 1.062, og 1.075 að suðu lokinni. Hafði ekki tíma til að nota kælispíralinn, svo þessu var bara skutlað í fötu og út á svalir yfir nótt. Gerinu bætti ég við í gærkvöld, og þá var hitastigið á virtinum 15°C. Nú er feikna froðupartý í fötunni, og kötturinn furðu lostinn yfir látunum.
Mælisýnið ilmaði og bragðaðist ljómandi vel. Örlítið dekkri en ég reiknaði með, er enn að venjast MO pale maltinu, sem og nýju suðutunnunni.