fresh meat

Hér kynna meðlimir þessa spjallborðs sig sjálfir. Allir eru velkomnir í hópinn.
Post Reply
jonas
Villigerill
Posts: 3
Joined: 30. Aug 2010 20:59

fresh meat

Post by jonas »

Jónas heiti ég og er alveg nýr i þessu er buin að vera að skoða þessa skemmtilegu síðu i þó nokkurn tíma en ákvað að skrá sig núna :D
Hef mikinn áhuga á matargerð og því sem snertir en hef nú aldrei prófað vínið eða annað áfengt.
Ég rakst á uppskrift sem mig langaði að prófa er vatnsmelónuvín þannig að ég fór i dag og keypti basic hlutina fyrir það.
En svo þegar ég er buin að kaupa nánast öll hráefni vantaði mig ferskjur og hvergi fáanlegar þar sem maður kikjir eftir því þannig að er eitthvað sem maður getur set i staðinn eða bara sleppa?? :roll:

með fyrirfram þökk
Kv jónas
arnarb
Gáfnagerill
Posts: 242
Joined: 14. Jun 2009 22:30

Re: fresh meat

Post by arnarb »

Sæll og velkominn í hópinn.

Ekki veit ég hvernig uppskriftin lítur út að vatnsmelóuvíninu en í flestum uppskriftum að víni og bjór er hægt að breyta og bæta eftir behag, svipað og gert er í matargerð.

kv. Arnar
Arnar
Bruggkofinn
jonas
Villigerill
Posts: 3
Joined: 30. Aug 2010 20:59

Re: fresh meat

Post by jonas »

Svona lítur uppskriftinn út:

1 large watermelon
2 peaches
1/4 cup chopped raisins
juice of 3 limes
5 cups sugar
1 qt water
1 tsp acid blend
1 crushed Campden tablet
1 tsp yeast nutrient
wine yeast

Maður veit bara ekki hvað maður ætti að setja i staðinn eða endurbætta :?:
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: fresh meat

Post by sigurdur »

Sæll og velkominn.

Ef þú breytir uppskriftinni einhvern meginn þá mun bragðið breytast.

Þú getur trúlega keypt þurrkaðar ferskjur ef þú finnur ekki ferskar og notað nokkrar svoleiðis til að gefa ferskjubragðið í vínið.
Það verður samt trúlega ekki eins og með ferskum ferskjum en án efa mjög gott.
User avatar
Idle
Yfirgerill
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Re: fresh meat

Post by Idle »

Það er undantekning ef ég sé ekki ferskar ferskjur í ávaxtadeildum Hagkaupa. Athugaðu í Holtagörðum, ég yrði mjög hissa ef þú sæir þær ekki.
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
jonas
Villigerill
Posts: 3
Joined: 30. Aug 2010 20:59

Re: fresh meat

Post by jonas »

Takk takk fyrir fljótt svör ..... ég var búin að fara i hagkaup i skeifuni og i spöng það var ekki til þar allavega,,, þá notar maður bara þurrkaðar
Post Reply