1.9 Lítrar af Gull Malt Extracti
350 g Karamellu Malt 40 - Caramel 40
150 g Chrystal Malt
100 g 2 Row Malt
50 g Special B
50 g Ristað Bygg - Roasted Barley
30 g af Cascade Humlum 7,1%
40 g af Fuggles Humlum 5,6%
15 g af Cascade Humlum 5%
og Safale US-05 (11.5 g)
Byrjaði á því að mylja Maltið og Byggið með bæði matreiðsluvél og kökukefli.
Lét þetta malla í 60 Mínútur við 65°c hita.
Kom svo upp suðu, slökkti á suðuni, setti dökka útí samtímis og ég hrærði þangaðtil að þetta var algerlega búið að leysast upp í pottinum.
Kom svo upp suðu, bætti 30g af Cascade 7,1% útí pottinn og lét þetta sjóða í 45 mín.
15 mín eftir þá bætti ég 5g Fuggle útí
10 mín eftir þá bætti ég 5g Cascade 5% útí
5 mín eftir þá bætti ég 5g Fuggle útí
2 mín eftir þá bætti ég 30g Fuggle útí
Þegar suðan kláraðist þá setti ég 10g Cascade útí
Smellti þessu svo í fermentorinn og stráði gerinu yfir þetta.
OG - 1050
FG - 1005
5,91% ABV
Lyktin upp úr vatnslásnum er ROSALEG haha Humlageðveikin alveg fær mann til að kyppa eftir andanum.
Verður fjör þegar ég kem heim frá útlöndum og þetta er búið að malla á flösku. Rothögg í fyrstu lotu held ég, hahaha...
Special thanx til Eyvinds fyrir að hjálpa mér með Humla schedulið yfir síma svona á meðan að þetta var að malla