Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Mikið um bið þegar maður er að brugga, þegar gerið er búið að éta sykurinn og breyta í ethanol & co2 þá étur það aukaefnin .. diacetyl og allann viðbjóð sem skapast eins og flestallir vita :p
Ég er að lagera núna og ætla auðvitað að hafa þetta þarna í meiri tíma en talað er um biðin er hell.. en ég verð vonandi sáttur þegar ég opna fyrstu flöskuna.
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Og þeir ljúga ekki! Ertu ekki annars að tala um hljómsveitina?
Uhh, hvaða hljómsveit? Nei ég meina bara að oft eru menn búnir svo fljótt með 20 L af eðal heimabrugguðu öli að síðasta flaskan er mest þroskuð og þ.a.l. best
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús
Og þeir ljúga ekki! Ertu ekki annars að tala um hljómsveitina?
Uhh, hvaða hljómsveit? Nei ég meina bara að oft eru menn búnir svo fljótt með 20 L af eðal heimabrugguðu öli að síðasta flaskan er mest þroskuð og þ.a.l. best
Nú, hljómsveitin "Þeir", auðvitað Eyvindur. Annars er ég alveg sammála með síðasta bjórinn. Ég er alltaf búinn að hugsa lengi um hann þegar ég læt vaða í hann, það verður alltaf úr því mikil athöfn. Allt verður að vera fullkomið því sá bjór kemur líklega ekki aftur.
Í gerjun: Jólaöl 2009 Í þroskun: Bláberjalambic 2007 Í flöskum: Margt Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
Ég á eitt stykki af fyrsta bjórnum mínum eftir, ég vildi að þeir væru fleiri.
Ég mun drekka hann fimmtudaginn 2. júlí, þá fæ ég að vita hvað ég fæ úr sveinsprófinu. Það verður svakaleg athöfn í kringum það. Mig sárlangar að opna hann núna...
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Ég á ennþá nokkra bjóra úr fyrstu tveimur skömmtunum sem ég gerði. Orðnir rúmlega ársgamlir núna. Eiginlega komnir yfir besta stigið (þeir voru báðir nammi í kringum 9 mánaða aldurinn - og þetta eru bara meðalstórir bjórar).
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Drakk sýnið sem sýndi FG upp á 1005 og OG var uppá 1050 þannig að ég er með 5.91% áfengismagn í þessu.
Ótrúlega góður bjór og vegur mikið upp fyrir svekkelsið með Oatmeal Stoutinn.
Næst á dagskrá núna er Fuggle IPA sem ég ætla að þurhumla. Meira um hann síðar!
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Funduð þið Korinna annars eitthvað merkilegt á þessum fyndna KR-markaði í gær?
Annars með þessa lágu FG, þá hef ég engar áhyggjur en það sem ég var eitthvað að spá í áðan var að Írskt rauðöl er yfirleitt með hærri FG. En ég er stundum alltof mikill stílapervert.
Ég held að þetta verði ilmríkur bjór hjá þér!
Last edited by arnilong on 7. Jun 2009 22:59, edited 1 time in total.
Í gerjun: Jólaöl 2009 Í þroskun: Bláberjalambic 2007 Í flöskum: Margt Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
Hitinn í geymsluni er ca. 18-19 gráður og nei við fundum ekkert nema Sri Lankneskan mat
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.