Mig langaði annarsvegar að gera nokkuð basic "sætan" stout og bragðbæta með kakónibbum, vanillu og kókos, og hinsvegar alveg hel humlaðann stout. Svo ég ákvað að gera bara báða. í Einu.
Setti saman grunn uppskrift að ca 36 lítrum.
Eftir 45mín suðu og aðeins eina humlaviðbót í upphafi suðu tók ég tæplega helminginn af virtinum, kældi og kom í gerjun. Þessi hluti fær síðan kakónibbur, vanillubaun/ir og kókosextract eftir að gerjun líkur.
Restina af virtinum sauð í 15mín í viðbót og mokaði í hann late addition humlum og mun svo þurrhumla þegar líður á gerjunina.
Ég ætti þá að fá nokkuð ólíka bjóra úr sama grunninum.
Gallarnir sem ég sé við þessa aðferð mína eru:
Smá hot side aeration þegar fyrri hluti virtsins var færður yfir í gerjunarfötuna þar sem hann var kældur, hef ekki miklar áhyggjur af því.
Ég er ekki viss hversu mikið af fyrstu humlaviðbótinni varð eftir í virtinum eftir að helmingur virtsins var tekinn í gerjun. Ætti ekki að skipta miklu máli þar sem restin var svo hressilega humluð.
Lenti svo óvænt í smá veseni þegar ég komst að því að af þeim 2 gerjunarfötum sem ég á eftir þá er bara 1 lok sem passar almennilega og 1 sem er of lítið
Það hylur samt fötuna og ég ætla ekki að hafa stórar áhyggjur af því... ekki ennþá allavega. Teipaði það aðeins á til að halda því á sínum stað.
Set með uppskriftirnar og nokkrar myndir
Code: Select all
Recipe: Stout-ar-base
Brewer:
Asst Brewer:
Style: American Stout
TYPE: All Grain
Taste: (30,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 43,98 l
Post Boil Volume: 38,48 l
Batch Size (fermenter): 35,00 l
Bottling Volume: 33,00 l
Estimated OG: 1,068 SG
Estimated Color: 40,9 SRM
Estimated IBU: 49,0 IBUs
Brewhouse Efficiency: 65,00 %
Est Mash Efficiency: 68,7 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
10,00 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 1 84,7 %
0,45 kg Caramunich II (Weyermann) (63,0 SRM) Grain 4 3,8 %
0,45 kg Caraaroma (Weyermann) (178,0 SRM) Grain 2 3,8 %
0,45 kg Roasted Barley (500,0 SRM) Grain 5 3,8 %
40,00 g Columbus (Tomahawk) [15,90 %] - Boil 45, Hop 6 49,0 IBUs
0,45 kg Carafa Special II (Weyermann) (415,0 SRM Grain 3 3,8 %
Mash Schedule: BIAB, Medium Body
Total Grain Weight: 11,80 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 51,19 l of water at 70,9 C 66,7 C 75 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
Sparge: Remove grains, and prepare to boil wort
Code: Select all
Recipe: Stout-ar-hoppy
Brewer:
Asst Brewer:
Style: American Stout
TYPE: All Grain
Taste: (30,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 26,30 l
Post Boil Volume: 20,80 l
Batch Size (fermenter): 18,00 l
Bottling Volume: 16,00 l
Estimated OG: 1,068 SG
Estimated Color: 39,4 SRM
Estimated IBU: 94,8 IBUs
Brewhouse Efficiency: 65,00 %
Est Mash Efficiency: 72,2 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
5,15 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 1 84,8 %
0,23 kg Caramunich II (Weyermann) (63,0 SRM) Grain 4 3,8 %
0,23 kg Caraaroma (Weyermann) (178,0 SRM) Grain 2 3,8 %
0,23 kg Roasted Barley (500,0 SRM) Grain 5 3,8 %
21,00 g Columbus (Tomahawk) [15,90 %] - Boil 45, Hop 6 48,9 IBUs
0,23 kg Carafa Special II (Weyermann) (415,0 SRM Grain 3 3,8 %
20,00 g Amarillo Gold [9,50 %] - Boil 15,0 min Hop 7 8,3 IBUs
20,00 g Simcoe [12,90 %] - Boil 15,0 min Hop 8 11,2 IBUs
20,00 g Columbus (Tomahawk) [15,90 %] - Boil 5,0 Hop 11 8,6 IBUs
20,00 g Amarillo Gold [9,50 %] - Boil 5,0 min Hop 9 5,2 IBUs
20,00 g Simcoe [12,90 %] - Boil 5,0 min Hop 12 7,0 IBUs
20,00 g Centennial [10,30 %] - Boil 5,0 min Hop 10 5,6 IBUs
20,00 g Simcoe [12,90 %] - Boil 0,0 min Hop 15 0,0 IBUs
20,00 g Columbus (Tomahawk) [15,90 %] - Boil 0,0 Hop 14 0,0 IBUs
20,00 g Centennial [10,30 %] - Boil 0,0 min Hop 13 0,0 IBUs
40,00 g Columbus (Tomahawk) [15,90 %] - Dry Hop Hop 17 0,0 IBUs
60,00 g Centennial [10,30 %] - Dry Hop 5,0 Days Hop 16 0,0 IBUs
Mash Schedule: BIAB, Medium Body
Total Grain Weight: 6,07 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 30,01 l of water at 70,4 C 66,7 C 75 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
Sparge: Remove grains, and prepare to boil wort