Uppskriftin:
Við ákváðum að nota ljósan púðursykur frekar en hvítan sykur, upp á grín. Eins og sést er kornsamsetningin pínu sérstök, en hún miðaðist svolítið við það sem var til.7,00 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 5 45,2 %
4,20 kg Wheat Malt, Pale (Weyermann) (3,9 EBC) Grain 6 27,1 %
2,80 kg Munich I (Weyermann) (14,0 EBC) Grain 7 18,1 %
1,50 kg Sugar, Table (Sucrose) (2,0 EBC) Sugar 9 9,7 %
100,00 g Mandarina Bavaria [8,50 %] - First Wort Hop 8 50,5 IBUs
140,00 g Magnum [14,00 %] - Boil 60,0 min Hop 10 105,9 IBUs
200,00 g Mandarina Bavaria [8,50 %] - Boil 5,0 mi Hop 11 18,3 IBUs
100,00 g Mandarina Bavaria [8,50 %] - Dry Hop 5,0 Hop 13 0,0 IBUs
Ég er ekki frá því að þetta gæti orðið ágætt. OG var 1.077, sem var aðeins undir því sem áætlað var, og magnið í fötunum sýnist mér vera 46-47 lítrar (önnur er ekki með kvarða), sem er langt yfir því sem áætlað var, þannig að nýtingin virðist hafa verið aðeins betri en vanalega, enda skolaði ég kornið, sem ég hef ekki gert undanfarið. Ef FG verður á því róli sem ég er að vona (undir 1.010) ætti bjórinn að enda í ca. 9%. Samkvæmt Tinseth er hann 175 IBU.
Þetta verður jólabjórinn okkar. Hvað er jólalegra en mandarínur?