Sælir/ar
Ég fékk loksins tíma til að brugga Hafra porter búinn að bíða í sirka mánuð eftir því
en þetta gékk allt eins og í sögu mundi meira að seiga eftir því að taka protein rest í 10 mín við 77 gráður .
mældi OG þegar hann var kominn niður í um 20 gráður 1056 +- eitthvað smá (var ekki með gleraugun) stendur samt á brew.is að OG eigi að vera 1062
en nýtnin er líka eitthvað í fokki hjá mér þar sem ég fékk ekki nema 17 lítra í gerjunar tunnuna en það er stefnt á að búa til nýja suðutunnu fljótlega þá vonandi lagast þetta allt saman suðutími og nýtni þar að segja
en gerið fór í gærmorgunn og það er hressilega byrjað held meira að seigja að ég bæti smá vatni í vatnlásinn það er svo mikið búið að frussast uppúr
ég hafði hugsað mér að hafa hann í 12 daga í gerjun held það ætti að duga . en hvernig er það þegar menn eru með bjór í gerjun í mánuð er þá gerið ekki dautt og erfitt að fá kolsýru í bjórinn ??