Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Takk fyrir svörin, hafði þó ekki hugsað mér að setja kalt vatn í bala og láta þar við sitja heldur hafa stöðuga kælingu á vatninu með einhverjum hætti.
Við Margrét ætlum að henda í þennan fljótlega þar sem hún er að fara að gifta sig í sumar.
Hefur uppskriftin eitthvað þróast eða er hún eins og Úlfar lagði upp með í byrjun þessa þráðar? Á einhver Beersmith 2 skrá fyrir bjórinn svo maður geti skalað hann að tækjunum?
Gerandi Bruggfélag
Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red) Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
Þessi er að fara á flöskur hjá mér fyrir helgi. Búinn að vera rúmar tvær vikur að gerjast.
Ég er með Beersmith 2.0 og get látið þig fá hann eins og ég setti hann inn ef það hjálpar eitthvað.
Mig minnir að minn sé eins og upprunalega uppskriftin.
Ég er á næturvakt núna en get sent þér þetta á morgun.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Fínn haus. Er að virka voðalega flottur. Ég helli alltaf með glasið lóðrétt. Sá það í einhverri heimildarmynd að þá kemur betri froða og það er að virka fínt. Minn porter er fínn.
Sendi skránna á þig á eftir.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Ég ætla að nota þessa uppskrift, en á ekki Caramunich, er að hugsa um að nota Caramunich II í staðin. Geri ráð fyrir að það gefi fallega koparlitan bjór. Er þetta kanski slæm hugmynd eða ætti ég að minka caramunich magnið?
Dabby wrote:Ég ætla að nota þessa uppskrift, en á ekki Caramunich, er að hugsa um að nota Caramunich II í staðin. Geri ráð fyrir að það gefi fallega koparlitan bjór. Er þetta kanski slæm hugmynd eða ætti ég að minka caramunich magnið?
Ég hef alltaf notað caramunich ii í þessa uppskrift... Og farið eftir magninu. Það hefur komið vel út
Prófaði hann í nýjum potti sem ég var að fá mér og Hrafnkell var mjög hjálpsamur í korn-skortinum hans að selja mér akkúrat í eina uppskrift af Brúðkaupsölinu þínu Úlfar og við hreinlega slefum af hrifningu yfir þessum bjór. Fer fljótlega að setja í nýja lögn þar sem hann gengur hratt út.
Finnst þetta vera rétti þráðurinn fyrir þessa spurningu:
Hvað eru þið að reikna með miklum bjór í sirka 100 manna brúðakaup? (það verður einnig annað áfengi í boði)
Í gerjun: Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited Hans Klaufi á FB
Ég bruggaði fyrir ~100 manna brúðkaup félaga míns seinasta sumar, kom með 3 kúta og þeir kláruðust um miðnætti. Ég hugsa að 80-100 lítrar hefðu verið nóg. Þar snerti enginn keypta bjórinn fyrr en bruggið var búið. Ég bruggaði bee cave og zombie dust klón. Þar drakk stór meirihluta gesta. Ég hugsa að brúðkaup með mikið af gömlum frænkum og ömmum þá væri þetta eitthvað minna.
Þar var líka boðið upp á vín og sterkt, en enginn matur (bara standandi matur, fingramatur)