Halló
Pálmi heiti ég og er að stíga mín fyrstu skref í heimabruggun.
Eins og er mun ég aðeins brugga það sem ég get með þessum grunn víngerðarpakka. Hef ekki alveg aðstöðu fyrir suðugræjur og þessháttar.
Ég er buinn að lesa mig mikið til hér á þessu spjalli og homebrewtalk ásamt nokkrum vídeoum á Youtube (aðalega craigtube), og það er sérstaklega frábært að sjá hversu virkt þetta spjall er.
Það sem ég endaði með að setja fyrst í gerjun er Better Brew Export Lager + 1kg bruggsykur úr Ámuni. Þetta er búið að malla í 3 daga og loftlásinn rekur við eins og enginn sé morgundagurinn.
Ég verð að viðurkenna að ég er nú ekki þolinmóðasti maður í heimi þannig að biðin eftir niðurstöðunum verður ekki auðveld...
En ég hef nokkrar spurningar sem mig langar að henda upp hér:
Er mér alveg óhætt að setja bjórinn á þessar hefðbundnu gosflöskur (kók, sinalco og þ.h.)? Finnst pínu kjánalegt að borga meira fyrir tómar PET flöskur í Ámuni heldur en fullar í Bónus.
Er mikill gæðamunur á að nota fljótandi malt extract í stað bruggsykurs? Langar soldið næst að gera Coopers Real Ale eða IPA með BREWFERM UNHOPPED MALT EXTRACT 1.5 kg í stað sykurs. Er ég eitthvað í ruglinu hérna eða á réttri braut?
Kveðja,
Pálmi