Page 1 of 1

Venjulegt ger

Posted: 21. May 2010 21:26
by Bjori
Sælt veri fólkið,

Ég er að fara að henda í rifsberjavín og er að vellta fyrir mér hve mikin sykur ég á að setja í 23 lítrana... og eins hvað haldiði að muni gerast ef ég nota svona venjulegan bökunarger?

kv

Bjóri

Re: Venjulegt ger

Posted: 21. May 2010 22:18
by hrafnkell
Hvað ertu með mikið af berjum?

Ég myndi ekki mæla með brauðgeri. Það mun koma brauðbragð af víninu og hugsanlega drepst gerið um aldur fram, áður en það nær að gerja allt gerjanlegt.

Re: Venjulegt ger

Posted: 25. May 2010 23:37
by kristfin
ég held að bragðið rjátlist af gerinu, en það hefur ekki eins mikið þol gagnvart alkaholinu og víngerið, þannig að ég myndi nota vínger