Grunnur fyrir Mjaðargerð.

Spjall um mjaðargerð og allt henni tengt.
Post Reply
NorMjod
Villigerill
Posts: 4
Joined: 5. Jan 2010 14:34

Grunnur fyrir Mjaðargerð.

Post by NorMjod »

Sællir Er nú nýr hérna og er með grunn.En spyir hvort þið eru lika að setja einhvað auka í mixið.

11.35kg af Hungi.
15.12L af vatni
2 pakkar af geri Lalvin 1118
Ger næring------->Er einhver að nota þetta? Á ensku Yeast Nutrient (nut 110)
Ger fæðubætir---->Er einhver að nota þetta?Á ensku Yeast energizer (nut 210)

bara spyr svo maður fer ekki að gera einhverja vitleysu.:)
User avatar
Stulli
Gáfnagerill
Posts: 246
Joined: 5. May 2009 22:27
Location: 107
Contact:

Re: Grunnur fyrir Mjaðargerð.

Post by Stulli »

NorMjod wrote:Sællir Er nú nýr hérna og er með grunn.En spyir hvort þið eru lika að setja einhvað auka í mixið.

Ger næring------->Er einhver að nota þetta? Á ensku Yeast Nutrient (nut 110)
Ger fæðubætir---->Er einhver að nota þetta?Á ensku Yeast energizer (nut 210)

bara spyr svo maður fer ekki að gera einhverja vitleysu.:)
Bæta þessu í án þess að hika. Mikilvæg næringarefni (ýmsar amínósýrur og nokkur frumefni) sem að nóg er til af í malt virti eru af skornum skammti í mjaðarmusti, og því mikilvægt að láta vel að gerinu og sjá til þess að það fái það sem að það þarf til þess að búa til unaðsdrykk :skal:
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Grunnur fyrir Mjaðargerð.

Post by kristfin »

reddaðu þér poddcastinu hjá jamil þar sem hann talar um mjöð.

það getur sparað þér nokkurra mánaða bið eftir niðurstöðum.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Grunnur fyrir Mjaðargerð.

Post by kristfin »

http://www.thebrewingnetwork.com/shows/ ... w-12-01-08" onclick="window.open(this.href);return false;
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Post Reply