Að búa til jógúrt
Posted: 10. May 2009 14:35
1.Hitið mjólkina upp í 85°C, gott er að gera það í potti sem er ofan í öðrum potti sem er með vatn í til þess að koma í veg fyrir það að mjólkin brennur við.
2.Kælið mjólkina niður í 43°C best er að gera það í vaskinum með köldum vatni í.
3.Jógúrtið sem þið ætlið að nota sem stofn á að vera við stofuhita.Það er ágætt að taka það út úr ísskápnum á meðan mjólkin er að kæla niður.
4.Bætið 2 msk stofn út í mjólkina.
5.Geymið blöndunina í plastdollu.
6.Leyfið jógúrtina að hvíla sig, helst við um 38°C í um 7 tímar. Sem dæmi getið þið sétt þetta í ofn eða pakkað inn í teppi.
7.Kælið jógúrtið áður enn þið borðið það, það geymst í um 10 daga.
Það vil samt svo heppilega til að við eigum jógúrtgerðar"vél". Í tiltöllega lítið plastílát sem einángrunna híta fer 1 líter sjóðandi vatn og í annað, minna plastílát með 1 líter G-mjólk og 100ml stofn. Jógúrtið er tilbúið í því minna ílát eftir 12 tíma
2.Kælið mjólkina niður í 43°C best er að gera það í vaskinum með köldum vatni í.
3.Jógúrtið sem þið ætlið að nota sem stofn á að vera við stofuhita.Það er ágætt að taka það út úr ísskápnum á meðan mjólkin er að kæla niður.
4.Bætið 2 msk stofn út í mjólkina.
5.Geymið blöndunina í plastdollu.
6.Leyfið jógúrtina að hvíla sig, helst við um 38°C í um 7 tímar. Sem dæmi getið þið sétt þetta í ofn eða pakkað inn í teppi.
7.Kælið jógúrtið áður enn þið borðið það, það geymst í um 10 daga.
Það vil samt svo heppilega til að við eigum jógúrtgerðar"vél". Í tiltöllega lítið plastílát sem einángrunna híta fer 1 líter sjóðandi vatn og í annað, minna plastílát með 1 líter G-mjólk og 100ml stofn. Jógúrtið er tilbúið í því minna ílát eftir 12 tíma