Jóladagatal 2016 - 9.desember - Jóladagatalasull
Posted: 2. Dec 2016 20:53
Ég ákvað að prófa stíllausan nonsense bjór. Hér eru þrír megin hlutir sem koma að bragði og lykt og clasha þeir nánast allir til að gera að mínu mati complex og skemmtilegan bjór sem hefði allt eins geta orðið algjört drasl.
Vatnsprófill
Calcium: 55.9
Magnesium 0.9
Sodium: 10.3
Sulfate: 52.3
Chloride: 63.6
Bicarbonate: 17.3
ph 5.3
23L batch size
67% brewhouse efficiency
60 min boil time
60 min mesking við 67°
15 min mashout við 76°
3kg Pale
2kg Munich II
1kg Special W
0.25kg Flaked Barley
0.25kg Flaked Oats
Whirfloc 7 min
100gr Columbus 5 min
Gerjað með White Labs Saccharomyces Bruxenellis Trois WLP644
1 French Oak Medium Plus Spírall í 6 vikur
OG 1,057
FG 1,010
IBU 30
ABV 6,2
EBC 52,4
Þetta var í fyrsta sinn sem ég setti á flösku af kút sjálfur, svo vonandi heppnaðist það og kolsýran verði góð hjá ykkur!
Vatnsprófill
Calcium: 55.9
Magnesium 0.9
Sodium: 10.3
Sulfate: 52.3
Chloride: 63.6
Bicarbonate: 17.3
ph 5.3
23L batch size
67% brewhouse efficiency
60 min boil time
60 min mesking við 67°
15 min mashout við 76°
3kg Pale
2kg Munich II
1kg Special W
0.25kg Flaked Barley
0.25kg Flaked Oats
Whirfloc 7 min
100gr Columbus 5 min
Gerjað með White Labs Saccharomyces Bruxenellis Trois WLP644
1 French Oak Medium Plus Spírall í 6 vikur
OG 1,057
FG 1,010
IBU 30
ABV 6,2
EBC 52,4
Þetta var í fyrsta sinn sem ég setti á flösku af kút sjálfur, svo vonandi heppnaðist það og kolsýran verði góð hjá ykkur!