Page 1 of 1

Jólabjórinn

Posted: 3. Nov 2016 13:28
by eddi849
Langaði bara að forvitnast hvað fólkið hérna ætlaði að brugga fyrir jólinn. Sjálfur hef ég ekki haft tímann enþá og er til í hugmyndir en hugsa að ég henndi í milk stout sem fer þá líka í jóladagatalið Fágunar.

Re: Jólabjórinn

Posted: 3. Nov 2016 21:42
by helgibelgi
Ég ætla að gera ketilsýrðan IPA. Ætlaði fyrst að gera Stout, sem ég frestaði síðan of lengi að gera, þannig að IPA er mun meira "safe" tímalega séð, þó hann sé ketilsýrður. Er þó líka með Belgískan Blonde í gerjun sem gæti reynst góður um jólin.

Þarna ertu með þrjár hugmyndir :)

Re: Jólabjórinn

Posted: 4. Nov 2016 00:20
by eddi849
Ákvað að henda í mjólkur stout , hugsaði einmitt að það væri lítill tími til þorskunar en þúst ... living on the edge :D
bhi.png

Re: Jólabjórinn

Posted: 4. Nov 2016 19:50
by Sindri
Ég verð með stout 2.des

Re: Jólabjórinn

Posted: 6. Nov 2016 09:17
by hrafnkell
Ég gerði milk stout í fyrra, og það voru 1-2 aðrir milk stoutar í jóladagatalinu. Ætli ég reyni ekki að finna upp á einhverju öðru í þetta skiptið, reyna að fara út fyrir comfort rammann í bjórstílum :)

Re: Jólabjórinn

Posted: 6. Nov 2016 13:39
by æpíei
Ef þið eruð að tala um jóladagatalið þá fer hver að verða síðastur að brugga fyrir það. Skiptin verða væntanlega síðustu vikuna í nóv. Ég verð með wheat wine sem ég bruggaði í september. Það er í það knappasta að hann verði nógu þroskaður en það hlýtur að reddast.

Re: Jólabjórinn

Posted: 7. Nov 2016 09:58
by hrafnkell
æpíei wrote:Ef þið eruð að tala um jóladagatalið þá fer hver að verða síðastur að brugga fyrir það. Skiptin verða væntanlega síðustu vikuna í nóv. Ég verð með wheat wine sem ég bruggaði í september. Það er í það knappasta að hann verði nógu þroskaður en það hlýtur að reddast.
Nægur tími, nema maður sé alveg í byrjun des kannski. Fer algjörlega eftir stíl og hvernig maður setur á flöskur reyndar :)

Re: Jólabjórinn

Posted: 7. Nov 2016 14:25
by eddi849
Var ekkert endilega að meina með dagatalið, bara gaman að sjá hvað aðrir eru að brugga fyrir jólin. En lagði í mjólkur stoutinn í gær, minni að við séum með 11.des þetta sleppur alveg þótt að lengri þroskun væri ekkert vitlaust.

Re: Jólabjórinn

Posted: 7. Nov 2016 23:19
by æpíei
hrafnkell wrote:
æpíei wrote:Ef þið eruð að tala um jóladagatalið þá fer hver að verða síðastur að brugga fyrir það. Skiptin verða væntanlega síðustu vikuna í nóv. Ég verð með wheat wine sem ég bruggaði í september. Það er í það knappasta að hann verði nógu þroskaður en það hlýtur að reddast.
Nægur tími, nema maður sé alveg í byrjun des kannski. Fer algjörlega eftir stíl og hvernig maður setur á flöskur reyndar :)
Ég var bara að benda á að hann yrði amk að vera kominn í flösku þá. Það eru rúmar 2 vikur til stefnu, só start your enzymes! :lol:

Re: Jólabjórinn

Posted: 14. Nov 2016 17:07
by gm-
Ég verð með New England IPA í Jóladagatalinu, rosalega skýjaður og humlaður í drasl. 12 dagar í gerjun og svo 12 dagar í flösku ætti að duga fyrir IPA :)

Re: Jólabjórinn

Posted: 16. Nov 2016 21:22
by antonva
Ákvað að vera full metnaðarfullur og bjóða uppá 7 tegundir um jólin. Af þeim 7 eru 3 komnir á kút, 2 í gerjun og aðrir 2 þurfa víst að bíða þar til í lok mánaðarins.

"Taplistinn" er svohljóðandi

1. Doppelbock
2. Tri Pepper Pils (jalapeno, habanero, poblano)
3. Kókos Porter
4. Aprikósu Weisse (Úr Brewing Classic Styles)
5. Jólabjórinn sem Eyvindur póstaði hér um árið.
6. Bee Cave með smá "tvíkuðum" (fyrirgefðu Jónas Hallgrímsson) humlaprófíl.
7. Uppvaknings Ryk afritið frá brew.is

Svo er ég nú með heilan kút af porter til vara ;)

Re: Jólabjórinn

Posted: 19. Nov 2016 21:41
by eddi849
antonva wrote:Ákvað að vera full metnaðarfullur og bjóða uppá 7 tegundir um jólin. Af þeim 7 eru 3 komnir á kút, 2 í gerjun og aðrir 2 þurfa víst að bíða þar til í lok mánaðarins.

"Taplistinn" er svohljóðandi

1. Doppelbock
2. Tri Pepper Pils (jalapeno, habanero, poblano)
3. Kókos Porter
4. Aprikósu Weisse (Úr Brewing Classic Styles)
5. Jólabjórinn sem Eyvindur póstaði hér um árið.
6. Bee Cave með smá "tvíkuðum" (fyrirgefðu Jónas Hallgrímsson) humlaprófíl.
7. Uppvaknings Ryk afritið frá brew.is

Svo er ég nú með heilan kút af porter til vara ;)
Þetta hljómar eins og ,,helluð" jól ;)