Page 1 of 1

Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 29. Apr 2016 00:54
by frikki05
Góðann daginn, ég er semsagt nýbyrjandi og hef alltaf verið með humlana í pokum en var ekki með poka í síðustu lögn, svo ég setti þá beint útí. Nema hvað að ég hellti svo yfir í gerjunarfötuna og gerið er farið af stað, og humlarnir með. Hvað geri ég nú ? :?

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 29. Apr 2016 07:20
by hrafnkell
Bara bíða eftir að gerjun klárast. Humlarnir sökkva á botninn og þú fleytir ofan af þeim fyrir átöppun.

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 29. Apr 2016 13:34
by frikki05
Ok. Hefur þetta ekki rosaleg áhrif á bragðið? sérstaklega þar sem þetta kólnaði yfir nótt, myndi maður ekki sigta þá úr þegar maður færir í gerjunarfötuna venjulega?

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 29. Apr 2016 14:24
by Herra Kristinn
Sjálfur hef ég aldrei svosem pælt í því hvort þetta hafi mikil áhrif á bragð, ég hef aldrei síað humla frá og ég bara skutla þessu öllu saman út í gerjunarfötuna. Fleyti svo bara ofan af þegar ég set á secondary og passa að taka ekki of mikið trub með.

Þetta verður pottþétt eitthvað gott hjá þér, passaðu bara ef að þú ert að fleyta beint í átöppunarfötu að taka sem minnst með á milli og leyfa bjórnum að standa smá áður en þú setur í flöskurnar til að minnka humlagruggið. Ég er með kút heima sem ég er að hugsa um að farga vegna þess að ég nennti ekki að bíða og fæ ekkert nema humlasúpu þegar ég skenki mér í glas, þ.e. ef að rörið er ekki stíflað.

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 29. Apr 2016 15:10
by æpíei
Herra Kristinn wrote: Ég er með kút heima sem ég er að hugsa um að farga vegna þess að ég nennti ekki að bíða og fæ ekkert nema humlasúpu þegar ég skenki mér í glas, þ.e. ef að rörið er ekki stíflað.
Er það ekki heldur drastískt? Það á að vera hægt að taka tengið og rörið af og hreinsa nokkuð auðveldlega.

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 29. Apr 2016 15:33
by Herra Kristinn
Ekkert mál að losa stífluna svosem, bara setja gasið á rörið og blása í öfuga átt.

Leiðinlegt bara að bjórinn skuli vera svona gruggugur en ég gæti líklega fleytt honum á annan kút, það eru nú samt bara um 5-7L eftir....

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 29. Apr 2016 15:37
by frikki05
Herra Kristinn wrote:Sjálfur hef ég aldrei svosem pælt í því hvort þetta hafi mikil áhrif á bragð, ég hef aldrei síað humla frá og ég bara skutla þessu öllu saman út í gerjunarfötuna. Fleyti svo bara ofan af þegar ég set á secondary og passa að taka ekki of mikið trub með.

Þetta verður pottþétt eitthvað gott hjá þér, passaðu bara ef að þú ert að fleyta beint í átöppunarfötu að taka sem minnst með á milli og leyfa bjórnum að standa smá áður en þú setur í flöskurnar til að minnka humlagruggið. Ég er með kút heima sem ég er að hugsa um að farga vegna þess að ég nennti ekki að bíða og fæ ekkert nema humlasúpu þegar ég skenki mér í glas, þ.e. ef að rörið er ekki stíflað.

það væri kannski best að hafa slönguna yfir sigti þegar ég fleyti yfir, eða hvað - myndast of mikið loft í bjórnum þá ?

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 29. Apr 2016 15:51
by frikki05
Annað sem ég var að pæla, Eftir meskingu- Er í lagi að kreista pokan bara eins mikið og maður nær úr honum ?

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 2. May 2016 00:57
by MargretAsgerdur
frikki05 wrote:Annað sem ég var að pæla, Eftir meskingu- Er í lagi að kreista pokan bara eins mikið og maður nær úr honum ?
Hef nánast undantekingarlaust gert það og sé ekkert að því :)

Re: Humlar í og gerið farið af stað..

Posted: 2. May 2016 14:30
by frikki05
ok, flott takk fyrir svörin