Guðfaðirinn (APA)
Posted: 19. Nov 2015 23:15
Fyrsta batch í Grainfathernum. Best að hafa það einfalt og þægilegt og ódýrt þegar maður veit ekki alveg hvernig maður kemur til með að negla tölurnar. Ég stillti Brewtarget á 80% nýtni og bjó til upppskrift fyrir sætan pale ale. Röksemdafærslan var sú að þannig myndi minni nýtni aldrei skila vondum bjór, bara öðruvísi góðum. Endaði í 75% og eitthvað sem á pappírnum virðist bara nokkuð skemmtilega balanserað. Tímamótabrugg á fleiri en einn hátt, ekki aðeins er þetta fyrsti bjór sem er meskjaður með hitastýringu heldur einnig sá fyrsti sem er gerjaður við kjöraðstæður svo það er ansi hætt við því að þetta komist inn á topp 10 þó kastað hafi verið til hendinni við uppskriftasmíðina. Lyktin úr vatnslásnum nú 2 sólarhringum eftir bruggun er allavega alveg dýrðleg.
Þetta verður bjór sem þú getur ekki hafnað.
Smá græjuklám í lokin (hotlinkað af samfélagsmiðlum, vona að myndirnar birtist öllum burtséð frá stöðu í tengslaneti):
Code: Select all
Godfather - American Pale Ale
================================================================================
Batch Size: 24,000 L
Boil Size: 28,000 L
Boil Time: 60,000 min
Efficiency: 75%
OG: 1,052
FG: 1,013
ABV: 5,1%
Bitterness: 33,5 IBUs (Tinseth)
Color: 6 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Weyermann - Pale Ale Malt Grain 5,500 kg Yes No 80% 3 L
Total grain: 5,500 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Amarillo 9,5% 10,000 g Boil 60,000 min Pellet 9,3
Ahtanum 4,9% 20,000 g Boil 60,000 min Pellet 9,6
Amarillo 9,5% 20,000 g Boil 15,000 min Pellet 9,2
Ahtanum 4,9% 20,000 g Boil 10,000 min Pellet 3,5
Amarillo 9,5% 10,000 g Boil 5,000 min Pellet 1,9
Amarillo 9,5% 10,000 g Boil 0,000 s Pellet 0,0
Ahtanum 4,9% 20,000 g Boil 0,000 s Pellet 0,0
Misc
================================================================================
Name Type Use Amount Time
Irish Moss Fining Boil 5,000 mL 15,000 min
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Safale S-05 Ale Dry 11,000 g Primary
Mash
================================================================================
Name Type Amount Temp Target Time
Protein rest Infusion 19,250 L 53,429 C 50,000 C 15,000 min
Sacc.Rest Temperature --- --- 67,000 C 60,000 min
Mashout Temperature --- --- 77,000 C 15,000 min
Final Batch Sparge Infusion 14,717 L 77,000 C 77,000 C 15,000 min
Smá græjuklám í lokin (hotlinkað af samfélagsmiðlum, vona að myndirnar birtist öllum burtséð frá stöðu í tengslaneti):