Viðbætur í "vorlauf"
Posted: 28. Oct 2015 10:09
Sæl öll!
Ég er, ásamt frænda mínum, að leggja í smá jólabjórstilraun. Fann uppskrift sem mig langar að staðfæra og prófa. Eitt þar er ég aðeins að vandræðast með. Höfundur vill bæta við smá korni meðan hann gerir "vorlauf". Þar sem við erum í biab sé ég lítinn tilgang með því að filtera virtinn í gegnum kornið. Hins vegar finnst mér ekki alveg ljóst hvernig réttast sé að standa að því að bæta við eins og höfundur hugsar það. Væri rétt að gera það rétt fyrir mash-out eða bæta við strax eftir og láta standa í smástund?
Annað var hvernig vatnsmagn í all-grain uppskrift staðfærist í biab... Er ekki eðlilegast að nota kettle volume (32 ltr) fyrst það er gefið upp? Batch size og final volume er gefið upp 25 ltr...
Er viss um að einhver hér hefur farið í gegnum allar þessar pælingar
Ég er, ásamt frænda mínum, að leggja í smá jólabjórstilraun. Fann uppskrift sem mig langar að staðfæra og prófa. Eitt þar er ég aðeins að vandræðast með. Höfundur vill bæta við smá korni meðan hann gerir "vorlauf". Þar sem við erum í biab sé ég lítinn tilgang með því að filtera virtinn í gegnum kornið. Hins vegar finnst mér ekki alveg ljóst hvernig réttast sé að standa að því að bæta við eins og höfundur hugsar það. Væri rétt að gera það rétt fyrir mash-out eða bæta við strax eftir og láta standa í smástund?
Annað var hvernig vatnsmagn í all-grain uppskrift staðfærist í biab... Er ekki eðlilegast að nota kettle volume (32 ltr) fyrst það er gefið upp? Batch size og final volume er gefið upp 25 ltr...
Er viss um að einhver hér hefur farið í gegnum allar þessar pælingar