Um klukkan sex í morgun vöknuðu ég og konan mín við háan kvell og brothljóð. Í svefnvímu athuguðum við hvort eitthvað hafi brotnað inni í ísskáp eða hvort sparistellið hafi farið í klessu í jarðskjálfta. Inni í þvottahúsi fundum við svo uppruna kvellsins. Ein bjórflaskan hafði sprungið með látum.
Þetta er í fyrsta skipti sem flaska springur hjá mér en eftir þetta atvik lá ég uppi í rúmi og hugsaði. Hvað ef þetta hefði gerst á meðan einhver var inni í þvottahúsi? Hvað ef þetta gerist þegar einhver heldur á bjórflöskunni? Það er eflaust ekki mjög eftirsótt að verða fyrir glerbrotum á fljúgandi á gífurlegum hraða.
Ég mundi eftir þræði sem ég las um hvernig ætti að búa til Malt sem fól í sér að stoppa kolsýrumyndun (og áfengismyndun) með því að drepa gerið með heitu vatni. Þannig að ég tók allar flöskurnar sem ég átti eftir, varlega svo ég myndi ekki fá glerbrot í magann af annarri flöskusprengju, og setti flöskurnar í heitt vatn til þess að drepa gerið. Ég vona að það virki og heimabruggsbjórdrykkja verði aftur tiltölulega örugg íþrótt. Ég vildi jafnframt deila þessari hugmyndi minni og mæla með því að aðrir bruggarar geri þetta líka.