Page 1 of 1

Að halda haus

Posted: 3. Jun 2015 23:03
by Sigurjón
Eru menn (og konur) að gera eitthvað sérstakt til þess að bjórinn haldi haus?
Vetur Konungur fær flottan haus þegar ég skenki í glasið, en hann er að mestu leiti horfinn eftir svona 5 mínútur. Ég fæ skemmtilegt lacing í glasið en ég væri alveg til í að hann héldi hausnum svolítið.

Re: Að halda haus

Posted: 4. Jun 2015 08:34
by Eyvindur
Í fyrsta lagi er þetta frekar ungur bjór, og stundum er hausinn aðeins eftirá.

Annars virkar vel að nota carapils eða smá hveitimalt til að hjálpa hausnum.

Svo er þetta náttúrulega líka spurning um að þrífa glösin rétt. Aldrei setja þau í uppþvottavél, bara handvo. Ég nota smá uppþvottalög, en passa að þvo hann rosalega vel úr. Svo læt ég glösin standa til að þorna. Ef maður vill vera gulltryggður þvær maður glösin upp úr salti frekar en sápu.

Athugaðu líka að fita drepur haus, þannig að ef þú ert með meiri fitu á vörunum en vanalega (ef þú ert að fá þér hnetur, osta, snakk etc.) fer hausinn líka hraðar.