Melassi eða hunang í kaldan bjór á kút...

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
Sigurjón
Kraftagerill
Posts: 129
Joined: 28. Feb 2015 22:32

Melassi eða hunang í kaldan bjór á kút...

Post by Sigurjón »

Hér er ein áhugaverð spurning handa ykkur sem vita allt um ger og bjór.
Ef maður vill fá sætukeim úr til dæmis hunangi eða melassa í bjórinn, myndi það ganga upp með því að setja það út í bjórinn eftir að maður er búinn að cold crasha honum og að maður haldi honum köldum eftir það? Þá ætti gerið að vera "sofnað" og myndi ekki halda áfram gerjun eftir að auka sykrinum er bætt út í (in theory). Ég er með kútasystem og myndi halda þessu köldu.

Sennilega væri ekki fýsilegt að setja á flöskur ef þær myndu ekki haldast kaldar til að vekja ekki gerið.

Hvað segið þið fróðu menn?
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið
Sindri
Kraftagerill
Posts: 118
Joined: 9. Mar 2013 11:39

Re: Melassi eða hunang í kaldan bjór á kút...

Post by Sindri »

En að smella bara svona gerstoppara útí ? (eins og maður fær með hvítvínskittum) Þá þyrftirðu ekki að hafa áhyggjur á að geyma þetta kalt,
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Melassi eða hunang í kaldan bjór á kút...

Post by Eyvindur »

Já, ég myndi drepa gerið, til öryggis.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Melassi eða hunang í kaldan bjór á kút...

Post by hrafnkell »

Já gerið er ekki endilega steindautt þó það sé kalt. Það borgar sig að drepa það áður en þú ferð í að sæta bjórinn.
Sigurjón
Kraftagerill
Posts: 129
Joined: 28. Feb 2015 22:32

Re: Melassi eða hunang í kaldan bjór á kút...

Post by Sigurjón »

Mæliði þá með því að hita bara bjórinn til þess að drepa gerið?
Mér skilst að gerstoppari drepi ekki gerið, heldur hindri aðeins fjölgun.
Ef bjórinn er hitaður, fær hann eitthvað aukabragð?
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Melassi eða hunang í kaldan bjór á kút...

Post by hrafnkell »

Held alveg örugglega að potassium metabisulfite drepi gerið. Ég á það til í brew.is
Post Reply