Þorlákur 2015

Deildu skoðun þinni á drykk sem þú hefur nýlega smakkað. Eða segðu frá skemmtilegum stað sem þú heimsóttir.
Forum rules
Endilega komdu með þína skoðun á drykk sem þú hefur smakkað nýlega. Munið bara eitt. Berum virðingu fyrir öllum drykkjum.
Post Reply
Bjoggi
Kraftagerill
Posts: 87
Joined: 17. Mar 2014 19:37

Þorlákur 2015

Post by Bjoggi »

sæl- ar/ir!

Gleðilegan föstudag!

Létt öfund til þeirra sem eru að fara í ölvisholt á eftir ;)

Með öfund í hjarta fór ég í ríkið til að versla páskabjóra.
Mér til mikillar hamingju sá ég saison brett frá borg!

Ég vildi athuga hvort fólk hefði opnað einn slíkan og prófað?

Kanski erfitt að biðja fólk um að vita hvort hann verði betri en alla vega væri gaman að vita hvort hann sé góður eins og hann er í búð í dag.
Í gerjun: Sílalækur - CaraAmber Ale, Oktober-Marzen
Á krana: Sam Adams Clone, Citra BIPA,
Á flöskum: Ekkert
User avatar
æpíei
Undragerill
Posts: 825
Joined: 14. Dec 2012 21:46

Re: Þorlákur 2015

Post by æpíei »

Ég fagna því að íslenskt brugghús hafi sent frá sér brettaðan bjór. Þegar ég fékk fyrst að smakka hann þá var ekki augljóst að hann væri brettaður. Nú hefur það aðeins komið betur fram og á eftir að verða mun meira eftir nokkra mánuði. Ég myndi reynað kaupa eins marga og þú færð og hefur efni á. ;) Þessi verður klárlega klassík og vonandi upphaf af aukinni brett- og súrvitund landans.
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Þorlákur 2015

Post by hrafnkell »

Já ég var nokkuð ánægður með hann - Bestur af páskabjórunum klárlega. Ég hef reyndar ekki smakkað páskabjórana frá Gæðing og Steðja, en hef ekki miklar áhyggjur af því að þeir velti borg úr sessi með besta páskabjórinn :)
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: Þorlákur 2015

Post by Feðgar »

Ég er langt kominn með einn af þeim þrem sem ég náði í
Verð að segja að fyrir mína parta þá er hann er orðinn þægilega brettaður, en ég er líka algjörlega á fyrstu skrefum mínum hvað Brett varðar. Sumir mundu eflaust segja að hann væri ekki kominn af stað ennþá.
En ég á tvo til viðbótar.
Þeir verða geymdir og vonadi munu þeir fylgja brett-þroska mínum vel.
Skál.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Þorlákur 2015

Post by Eyvindur »

Ég varð fyrir vonbrigðum. Finnst hann of sætur og fönkið ekki á þannig stað að hann sé að gera neitt fyrir mig. Ég á nokkur stykki og ætla að geyma þetta dágóða stund. Vonandi þurrkar brettinn þetta aðeins.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: Þorlákur 2015

Post by Feðgar »

Eftir hve langan tíma getur maður búist við að Brettinn verði farinn að hressast í honum?
User avatar
æpíei
Undragerill
Posts: 825
Joined: 14. Dec 2012 21:46

Re: Þorlákur 2015

Post by æpíei »

1-24 mánuði, kannski lengur ;)
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Þorlákur 2015

Post by Eyvindur »

Planið hjá mér er að smakka á 3 mánaða fresti. (3-6 mánuðir eru oft sweet spot með brett.)
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
Bjoggi
Kraftagerill
Posts: 87
Joined: 17. Mar 2014 19:37

Re: Þorlákur 2015

Post by Bjoggi »

Opnaði einn Láka í kvöld finnst hann hafa breyst mikið.
Komið smá súrt í hann samt sætur og hellingur af litlum hlutum í gangi.

Mæli með ef fólk á að opna einn til að smakka.
Í gerjun: Sílalækur - CaraAmber Ale, Oktober-Marzen
Á krana: Sam Adams Clone, Citra BIPA,
Á flöskum: Ekkert
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Þorlákur 2015

Post by hrafnkell »

Ég smakkaði einn um helgina, hann var ágætur. Fann enga aukna sýru svosem, enda gefur brett enga sýru. Ágætur bjór alveg.
Post Reply