Page 1 of 1

Hvernig drekkur maður mjöð

Posted: 5. Sep 2009 23:45
by ulfar
Keypti mjöð í ríkinu. Á hann að vera kaldur eða við stofuhita?

Re: Hvernig drekkur maður mjöð

Posted: 6. Sep 2009 01:47
by Idle
Er seldur mjöður hér? :o

Annars er "þumalputtareglan" sem ég kynntist sú, að ef mjöðurinn er þurr, skal hann borinn fram við 8°C til 10°C; 10°C til 12°C sé hann sætur. Persónulega líkar mér efri tölurnar betur (10°C til 12°C) fyrir mjölinn minn, og þeim sem hann hafa bragðað. Hef framreitt hann í kollu, en jafnvel vatnsglösum ef ekkert betra hefur verið fyrir hendi. Mæli með staupi eða bikar með víðu opi, til að ilmur njóti sín betur.

Re: Hvernig drekkur maður mjöð

Posted: 7. Sep 2009 09:42
by kristfin
hvaða mjöður er seldur hér. ég þrammaði um heiðrúnu um daginn og tók smakk af öllum áhugaverðum bjórum sem ég sá (er orðinn ástfanginn af móra eftir það) en ég fann engan mjöð

Re: Hvernig drekkur maður mjöð

Posted: 7. Sep 2009 09:51
by Idle
Ég fór að kanna þetta á vefsíðunni, og svo virðist sem fjórar (raunar þrjár, eins og er) tegundir séu í boði. Þetta þarf ég að skoða betur við tækifæri!

Czworniak Korzenny (Hvergi til eins og er)
Dwojniak Kurpiowski (Kringlunni, Skútuvogi, Heiðrún)
Dwojniak Staropolski (Kringlunni, Skútuvogi, Heiðrún)
Trojniak Piastowski (Skútuvogi)

Re: Hvernig drekkur maður mjöð

Posted: 7. Sep 2009 10:19
by kristfin
þetta kostar 3500 fyrir 750ml og 3000 fyrir 500ml.

þetta er rosalega dýrt. ég hafði hugsað mér að drekka þetta ekki ættleiða!

Re: Hvernig drekkur maður mjöð

Posted: 7. Sep 2009 10:24
by Idle
Já, þetta er ferlega dýrt. 1.836 kr. fyrir 750 ml. af Trojniak Piastowski er samt ekki svo galið... Ein sæmileg rauðvínsflaska kostar svipað.

Re: Hvernig drekkur maður mjöð

Posted: 7. Sep 2009 10:25
by Eyvindur
Þú áttar þig á því að mjöður er allt annað en bjór. Hráefnið er dýrt, áfengisprósentan há og þetta er innflutt, sem skýrir verðið.