40l lögn annar keg skýjaður
Posted: 7. Sep 2014 00:35
Nú eftir nokkrar 40l lagnir og allt gengið vel þá kom upp smá vandamál með caramellu amber ale.
Allt gekk eins og í sögu með bruggdag. Meskingar hiti "spot on" suða í fínu lagi. Kæling gekk mjög vel.
Látið var gerjast í 2 Carboy þangað til FG var náð.
Sett var á 2 kegs, eftir að leyfa þeim að liggja í rúma viku í keezer þá var bragðað á fyrri keg og hann var ljómandi góður nánast ekkert skýjaður og bragðast vel.
Þegar fyrri keg kláraðist og sá næsti settur í notkun kom í ljós að hann var mjög skýjaður en bragðaðist jafn vel og sá fyrri.
Þrátt fyrir að mörg glös hafa verið drukkinn er hann enn skýjaður. Eins og hann sé blandaður með rjóma!
Nú veit ég ekki hvor keg skammtur var tekin af suðutunnu fyrr. Gæti verið að skýjaði kegginn sé sá sem kom seinna úr BK þar með meira af drasli sem kom með?
Ef svo átti það drasl ekki að setjast á botn í keg hvort sem er?
Það er það eins sem mér dettur í hug að sé vandamálið.
Allar ábendingar vel þegnar!
Allt gekk eins og í sögu með bruggdag. Meskingar hiti "spot on" suða í fínu lagi. Kæling gekk mjög vel.
Látið var gerjast í 2 Carboy þangað til FG var náð.
Sett var á 2 kegs, eftir að leyfa þeim að liggja í rúma viku í keezer þá var bragðað á fyrri keg og hann var ljómandi góður nánast ekkert skýjaður og bragðast vel.
Þegar fyrri keg kláraðist og sá næsti settur í notkun kom í ljós að hann var mjög skýjaður en bragðaðist jafn vel og sá fyrri.
Þrátt fyrir að mörg glös hafa verið drukkinn er hann enn skýjaður. Eins og hann sé blandaður með rjóma!
Nú veit ég ekki hvor keg skammtur var tekin af suðutunnu fyrr. Gæti verið að skýjaði kegginn sé sá sem kom seinna úr BK þar með meira af drasli sem kom með?
Ef svo átti það drasl ekki að setjast á botn í keg hvort sem er?
Það er það eins sem mér dettur í hug að sé vandamálið.
Allar ábendingar vel þegnar!